CHUYÊN MỤC

Thường trực huyện ủy làm việc với hệ thống chính trị xã Kông Bơ La

(ngày đăng bài: 27/05/2019)
       Sáng ngày 27/05/2019 tại nhà rông văn hóa làng Briêng đã diễn ra buổi làm việc giữa thường trực huyện ủy với hệ thống chính trị xã Kông Bơ La. Về chỉ đạo tại buổi làm việc có Ông Trương Văn Đạt-Tỉnh ủy viên-Bí Thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông bà trong thường trực huyện ủy, các ông bà là huyện ủy viên cùng các phòng ban chuyên môn huyện; Các ông bà trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ông bà là ủy viên BCH Đảng ủy, các ngành chyên môn cùng các ban ngành đoàn thể làng Briêng cũng về dự đông đủ.

       Báo cáo của địa phương cho thấy: hiện xã đã đạt được 11/19 tiêu chí. Còn lại 8 tiêu chí: giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở, hộ nghèo, thu nhập, môi trường, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật chưa đạt. Khó khăn lớn nhất của xã là tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 15%; toàn xã còn 36 nhà tạm bợ; hơn 500 hộ chưa có nhà vệ sinh, hoặc nhà vệ sinh chưa đảm bảo.

BT-HU-lam-viec-voi-xa.jpg
Quan cảnh buổi làm việc

       Sau khi nghe báo cáo, Bí thư Huyện ủy Trương Văn Đạt đã ghi nhận những cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM của địa phương thời gian qua, đã quan tâm các hộ gia đình chính sách, kiện toàn bộ máy sau sáp nhập thôn làng; bên cạnh đó Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra mặt hạn chế như: tái cơ cấu nông nghiệp còn lúng túng, chưa có giải pháp cụ thể đối với các tiêu chí NTM, chưa bám sát kế hoạch của huyện trong thực hiện chuyển đổi cây trồng, tình trạng tự tử, tảo hôn còn xảy ra nhiều…
        Trên cơ sở ý kiến tham gia của lãnh đạo các ngành, các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy đề nghị: những tiêu chí dựa vào dân thì xã tiếp tục có sự vận động, tuyên truyền Nhân dân thực hiện. Từ nay đến cuối năm 2019, xã phải hoàn thành thêm được 5 tiêu chí theo kế hoạch đề ra. Đối với 3 tiêu chí: nhà ở, thu nhập, hộ nghèo phải đánh giá đúng hiện trạng, tính toán nguồn lực, phân công nhiệm vụ cho từng Đảng ủy viên và và ban ngành, đoàn thể phụ trách. Những tiêu chí liên quan đến kinh phí, các ngành liên quan có trách nhiệm hướng dẫn hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho xã. Địa phương phải lưu ý việc tổ chức sản xuất, chuyển đổi diện tích mía kém hiệu quả sang xây dựng các mô hình mới như trồng dâu nuôi tằm, trồng cây sả Java, cây ăn trái…để tăng thu nhập cho người dân; phối hợp tìm kiếm việc làm cho thanh niên, lao động nhàn rỗi tại địa phương; làm tốt công tác quản lý địa bàn, phòng ngừa phát sinh các loại tội phạm, tín dụng đen; sắp xếp cho lực lương sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, THCN về đảm nhiệm các chức danh ở thôn; chú trọng chất lượng kết nạp đảng viên, làm tốt công tác giáo dục, quản lý đảng viên…/.
                                                                                                                        Nguyễn Thị Hồng Trinh - Phó BBT