CHUYÊN MỤC

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XI

(ngày đăng bài: 03/06/2019)
Sáng ngày 3/6/2019, tại nhà văn hóa xã Kông Bơ La đã diễn ra Hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XI. Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Ông Đặng Phan Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh; Ông Đinh Ly An-Phó Ban Pháp chế HĐND Tỉnh; Ông Trương Văn Đạt-Tỉnh ủy viên-Bí Thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; Bà Nguyễn Thị Hồng Phương-Huyện ủy viên-Chánh án Tòa án nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Kông Bơ La trước Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XI. Về phía huyện có Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Văn Dũng, các phòng, ban chuyên môn huyện.

Toan-canh-Hoi-nghi-TXCT.jpg     Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri  

        Tại đây, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo về thời gian, chương trình tổ chức Kỳ họp thứ Chín HĐND tỉnh khóa XI, kết hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước. Sau đó, đã có gần 10 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các đại biểu. Nội dung ý kiến, kiến nghị tập trung đến các vấn đề: chất lượng chương trình mổ mắt miễn phí cho người dân của bệnh viện mắt Cao nguyên chưa đảm bảo, nhiều người bị nhiễm trùng, sau mổ không khỏi; đường giao thông qua cầu Nghĩa An, làng Lợt thi công dở dang, khó khăn cho người dân đi lại và có 1 số điểm nguy cơ tai nạn cao; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ đã hết hạn nhưng do chưa trả nợ cho Ngân hàng được để lấy ra làm lại; hệ thống đường điện nông thôn chưa đảm bảo; những thắc mắc trong chế độ thẻ bảo hiểm y tế; quản lý vật tư nông nghiệp còn lỏng lẻo, không quy định rõ về giá bán; việc phổ biến các chính sách ưu đãi, thủ tục vốn vay của các Ngân hàng đến dân chưa được phổ quát; việc giải quyết chế độ 62; 1 số tuyến đường giao thông chưa có có hệ thống mương thoát nước…
Cu-tri-kien-nghi-tai-hoi-nghi.jpgCử tri kiến nghị tại Hội nghị

       Đại diện UBND huyện cùng các cơ quan chuyên môn huyện: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Điện lực, Tài nguyên Môi trường huyện; lãnh đạo xã Kông Bơ La đã trả lời, làm rõ các vấn đề liên quan cho cử tri.
  
Tra-loi-kien-nghi-cua-cu-tri-1.jpg
Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Văn Dũng trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri

PCT-HĐND-tinh-(1).jpg
Ông Đặng Phan Chung-Ủy viên BTV Tỉnh ủy-PCT Thường trực HĐND Tỉnh kết luận tại Hội nghị

        Kết luận buổi tiếp xúc, ông Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, Tổ sẽ tiếp thu, trình lên cấp trên xem xét giải quyết; đồng thời đề nghị trong khi chờ các ngành cấp trên vào cuộc thì đối với những sự việc có vấn đề cấp bách thì huyện, xã cần chủ động có biện pháp khắc phục trước./.
                                                                                                                   Nguyễn Thị Hồng Trinh - CC VH - XH