CHUYÊN MỤC

Trường THCS Kông Bơ La tổ chức lễ tổng kết năm học 2018-2019

(ngày đăng bài: 28/05/2019)
       Sáng ngày 28/05/2019, Trường THCS Kông Bơ La long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 Đến dự buổi lễ có đ/c Đinh Hring - HUV - BTĐU - CT HĐND xã, thầy giáo Thái Đình Nhã - Hiệu trưởng trường THCS Kông Bơ La cùng các đ/c lãnh đạo UBND và đại diện các đoàn thể xã, đại diện trường tiểu học và mẫu giáo Kông Bơ La, ban đại diện hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và các em học sinh trên toàn trường cũng về dự đông đủ.

Van-nghe-chao-mung.jpg
Văn nghệ chào mừng lễ tổng kết
      
        Năm học2018-2019 là năm học thực hiện bước đầu đổi mới toàn diện nền giáo dục. Chất lượng học tập của học sinh có nhiều tiến bộ hơn so với cùng kỳ năm trước, đa số học sinh có ý thức tự giác trong học tập và rèn luyện. Từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh và đã tiến hành thực hiện nghiêm túc. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi vẫn tiếp tục được duy trì. Đội ngũ giáo viên của nhà trường, hầu hết có trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn chiếm tỉ lệ 100%. 100% giáo viên có lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp, tận tụy trong công tác giáo dục, giảng dạy học sinh.
 
Quan-canh-le-TK.jpg
Quan cảnh buổi lễ tổng kết

       Đầu năm học 2018-2019, nhà trường đã nhận được nhiều suất học bổng có giá trị, cấp phát cho HS thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ. Trong năm học 2018-2019, cán bộ giáo viên nhà trường đã tham gia 3 lần sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường. Qua sinh hoạt, giáo viên nhà trường đã thể hiện tiết dạy thực nghiệm theo chủ đề và thấy rõ ưu điểm của phương pháp dạy học sáng tạo, giúp học sinh có cách nhìn tổng quát về các kiến thức quan trọng trong bài học, vận dụng tốt vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tế. Tạo cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn. Thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn theo cụm trở thành hoạt động thường xuyên, lâu dài. Từ đó đã tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng của giáo viên. Ngoài thiết bị sẵn có giáo viên còn tự làm thêm đồ dùng dạy học, bảng phụ nhằm giúp các em học sinh có điều kiện tốt để tiếp thu kiến thức.
 
Thay-nha.jpg
Thầy Thái Đình Nhã - hiệu trường nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2018-2019

       Trong năm, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đi thi học sinh giỏi cấp huyện, kết quả đạt 1 giải ba và 3 giải KK. Thi tổng phụ trách giỏi đạt giải nhì cấp huyện và được chọn thi cấp tỉnh. Thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã tổ chức giải bóng chuyền Nam - nữ học sinh, công tác tổ chức đã nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ của các bậc phụ huynh và Nhân dân trong địa bàn xã.
       Qua 1 năm học với những khó khăn vất vả, thầy và trò trường THCS Kông Bơ La đã có những nổ lực nhất định trong việc dạy và học. Kết quả về xếp loại học lực toàn trường có 20/207 học sinh giỏi chiếm tỷ lệ 9,7%; 58/207 học sinh khá chiếm tỷ lệ 28%; Trung bình 107/207 học sinh chiếm tỷ lệ 51,7%; Yếu 22/207 học sinh chiếm 10,6%. Về xếp loại hạnh kiểm: Xếp loại tốt 127/207 học sinh chiếm tỷ lệ 61,4%; Xếp loại khá 62/207 học sinh chiếm tỷ lệ 30%; Xếp loại trung bình 18/207 học sinh chiếm tỷ lệ 8,7%.
 
Một số hình ảnh trao thưởng tại buổi lễ tổng kết
Trao-thuong-1.jpg

Trao-thuong-2.jpg

Trao-thuong-3.jpg

Trao-thuong-(1).jpg

       Trong buổi lễ tổng kết đ/c tổng phụ trách Đoàn-Đội của nhà trường và đồng chí Phó bí thư Đoàn thanh niên xã đã tổ chức bàn giao và nhận đoàn viên - đội viên về sinh hoạt hè tại địa phương.
                                                                                                               Nguyễn Thị Hồng Trinh - CC VH-XH xã