CHUYÊN MỤC

UBND xã Kông Bơ La tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS, NVCA và quân nhân hoàn thành NVQS năm 2020

(ngày đăng bài: 06/02/2020)
Sáng ngày 06/02/2020, UBND xã Kông Bơ La tổ chức gặp mặt gia đình thanh niên trúng tuyển NVQS, NVCA và quân nhân hoàn thành NVQS năm 2020. Đến dự và chỉ đạo buổi gặp mặt có ông Đinh Hring HUV-Bí thư Đảng ủy-CT HĐND xã cùng đại diện các ông bà trong thường trực Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã cùng 11 thanh niên trúng tuyển NVSQ, NVCA và quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương.

      Cùng với công tác chú trọng chăm lo phát triển kinh tế văn hóa xã hội của địa phương, công tác Quốc phòng quân sự luôn được cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt quan tâm, chú trọng. Việc quản lý công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự cũng như công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ hàng năm đều đạt chỉ tiêu về số lượng. Những quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đều phát huy tốt phẩm chất đạo đức cách mạng của người lính anh bộ đội Cụ Hồ, chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại nơi cư trú. Trong đợt này, xã có 11 thanh niên đã trúng tuyển NVQS, NVCA (trong đó chính thức 10, dự phòng 1) được phát lệnh gọi lên đường nhập ngũ đầu xuân Canh Tý 2020.
       Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ giữ gìn sức khỏe, không quản ngại khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. Đồng thời yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp với các các ban ngành đoàn thể thôn, làng làm tốt công tác tư tưởng, tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình có con em nhập ngũ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy tốt truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
       Cũng tại buổi gặp mặt này, đại diện quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏa lời cảm ơn và hứa quyết tâm ra sức học tập rèn luyện để xứng đáng với niềm tin mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân giao phó.
                                                                  Nguyễn Thị Hồng Trinh