No Slider camera item document in target location!

Đảng ủy xã Kông Bơ La tổ chức Hội nghị đảng viên cuối năm 2018

(ngày đăng bài: 26/01/2019)
Sáng ngày 25/01/2019, Đảng ủy xã Kông Bơ La long trọng tổ chức Hội nghị đảng viên cuối năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Hring - HUV - BTĐU - CT HĐND xã, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng 125/157 đảng viên trên toàn xã về dự.

Trong năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy, Đảng ủy xã Kông Bơ La đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, cụ thể: Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt hiệu quả, cụ thể. Tổng thu ngân sách đạt 153,95% so với dự toán, tổng chi đạt 139,91%; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng tính đến ngày 31/12/2018 là 3.457 ha, đạt 105,38% kế hoạch huyện giao, chăn nuôi được thực hiện theo đúng tiến độ, lĩnh vực dịch vụ phát triển; Các hoạt động văn hóa - xã hội, thể dục thể thao, giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, giảm nghèo, công tác chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, công tác chăm sóc sức khỏe,…đạt kết quả tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh - quốc phòng được được giữ vững, Công tác vay vốn trên địa bàn xã được triển khai sâu rộng, tính đến nay tổng dư nợ là 61.195.248.367 đ với 835 hộ vay, nhìn chung các nguồn vốn vay được sử dụng hiệu quả.  Kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí, các chương trình của tỉnh, huyện được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm. Tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. MTTQ, các đàn thể tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên.
      Tại hội nghị các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến về những hạn chế yếu kém còn tồn tại, biện pháp khắc phục. Đồng thời tập trung thảo luận thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2019 gồm: Tổng diện tích gieo trồng 3.228 ha, tổng thu - chi ngân sách đạt kế hoạch, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 10,26%; duy trì xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục, đạt chuẩn Quốc gia về ytế; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,4%; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 16%; Tỷ lệ thôn, làng văn hóa 6/6 thôn, làng; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 65%; Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm ytế đạt 100%; Cấp quyền chứng nhận sử dụng đất đạt 100%; xã đạt chuẩn về ANTT theo thông tư 23/BCA; xây dựng lực lượng dân quân 2,51%; Tỷ lệ huấn luyện 100%; tỷ lệ giao quân 100%; Tỷ lệ chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 20%, tỷ lệ chi bộ hoàn thành nhiệm vụ dưới 8%; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 80%; Kết nạp mới 7 đảng viên; Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Mặt trận và các đoàn thể vững mạnh đạt 100%; Xây dựng làng nông thôn mới đạt chuẩn.
Nguyễn Thị Hồng Trinh - CC VH-XH