CHUYÊN MỤC

Default news teaser image
Kông Bơ La khuyến cáo người dân phòng chống thiên tai khi thời tiết chuyển mùa
        Trong thời gian gần đây thiên tai ngày càng cực đoan, bất thường, trong đó dông lốc, sét và mưa đá xảy ra ở hầu khắp các vùng miền trên cả nước gây thiệt hại lớn về người và tài sản (từ năm 2012 đến đến nay, trung bình mỗi năm có khoảng 50 người chết).


Default news teaser image
Phòng chống bệnh dại ở vật nuôi

Thưa quý vị và các bạn!

Vừa qua trên địa bàn thành phố Pleiku đã xảy ra vụ việc 16 người dân bị 1 con chó dại cắn khi đi tập thể dục. Hiện số số người này đã đến trung tâm ytế dự phòng để tiêm phòng bệnh dại.Default news teaser image
Những điều cần biết về ứng dung
        Thưa quý vị!
        Ứng dụng NCOVI đã được Bộ Y tế ra mắt từ ngày 9/3 nhằm hỗ trợ thực hiện khai báo y tế tự nguyện và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 .
Ứng dụng NCOVI là ứng dụng để người dân cài đặt trên điện thoại và vào cung cấp thông tin y tế cá nhân về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe (bệnh mãn tính/có hay không biểu hiện ho, sốt, khó thở…). Tình trạng tiếp xúc với người có nghi mắc/mắc Covid-19; việc đi/về nhập cảnh từ vùng có dịch...
Căn cứ trên thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết, chú trọng những trường hợp có yếu tố nguy cơ (liên quan ca bệnh Covid-19, tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch...).
        Mục đích đạt được của ứng dụng là cho phép người dân khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống.
        Qua ứng dụng này, người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không. Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.
        Thông tin do người dân cung cấp qua ứng dụng NCOVI được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối, chỉ sử dụng vào mục đích phòng chống dịch. Ứng dụng NCOVI được Chính phủ khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ngành Y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.
        Như vậy, toàn dân cần thiết khai báo ytế tự nguyện thông qua việc tải ứng dụng NCOVI về máy điện thoại để thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng.
                                                                Nguyễn Thị Hồng Trinh - CC VH-XH


Default news teaser image
Tình hình dịch covid-19 cập nhật sáng ngày 27/3 và khuyến cáo của bộ ytế
Thưa quý tính giả!
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (còn gọi là COVID-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, đã có 198 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận 474.973 trường hợp nhiễm, 21.357 người tử vong và 112.621 trường hợp bình phục. Tại Việt Nam, Theo cập nhật từ Bộ Y tế, tính đến tối ngày 26/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp dương tính với COVID-19 lên 153 trường hợp, trong đó 17 người đã khỏi bệnh. Ngoài ra, có 1.729 trường hợp đang được cách li để theo dõi dấu hiệu và 57.104 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách li theo dõi sức khỏe (trong đó có 28.464 người cách li tại nhà, nơi cư trú).


Default news teaser image
Tình hình dịch covid-19 ngày 23/03 và cách phòng chống
Thưa quý thính giả theo thông báo của Bộ ytế cập nhật lúc 11h15 ngày 23/03, trên toàn thế giới hiện có 338.724 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra bởi virus corona chủng mới, trong đó 14.687 người tử vong. Tại thời điểm này, nước ta đã ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 121 trường hợp. Như vậy, tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến ngày càng hết sức phức tạp. Vì vậy để phòng chống dịch bệnh Covid-19 người dân khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào như ho hoặc đau họng, sốt cao trên 38 độ c, sổ mũi, khó thở... cần đến bệnh viện, cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Tuyệt đối không nên chủ quan vì dịch bệnh viêm phổi cấp vẫn đang diễn biến phức tạp. Tiếp theo chương trình mời quý vị và các bạn nghe văn bane của UBND xã K ông Bơ La về việc khai báo ytế, phòng ngừa dịch covid 19.


Default news teaser image
Tình hình bệnh khảm lá virus hại sắn và công tác phòng trừ
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai về tình hình bệnh khảm lá virus hại sắn. Đến ngày 27/02/2020 trên địa bàn tỉnh tổng diện tích nhiễm bệnh khảm lá virus hại sắn là 1.294,5 ha, trong đó sắn vụ Mùa 2019 diện tích nhiễm 917 ha, sắn vụ Đông-xuân 2019-2020 diện tích nhiễm 377,5 ha, tại huyện Kbang có 53 ha bị nhiễm bệnh khảm lá virus hại sắn, các giống nhiễm bệnh là: KM 140, KM 419, KM 98/5, HL-S11.
 


Default news teaser image
Tình hình dịch covid-19 ngày 09/03 và cách phòng chống
Thưa quý thính giả theo số liệu cập nhật lúc 6h sáng ngày 09/03, trên toàn thế giới hiện có 109.838 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra bởi virus corona chủng mới, trong đó có 3.805 người tử vong. Hiện nay đã có 107 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.


Default news teaser image
bài tuyên truyền tình hình dịch covid-19 ngày 04/03 và cách phòng chống
Thưa quý thính giả theo số liệu cập nhật lúc 8h24 phút ngày 04/03, trên toàn thế giới hiện có 92.777 người mắc dịch Covid-19, trong đó có 3.161 người tử vong. Hiện nay đã có 77 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Như vậy dịch Covid-19 đã xâm nhập toàn bộ các châu lục, chỉ còn duy nhất Châu Nam Cực chưa ghi nhận người mắc.


Default news teaser image
Tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra

Để tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, người ân cần.Default news teaser image
Bài tuyên truyền triệu chứng bị nhiễm vi rus Corona và cách phòng chống
Thưa quý thính giả theo số liệu cập nhật lúc 6h sáng ngày 18/02 từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho thấy tính tới cuối ngày 17-2, có thêm 1.807 ca nhiễm mới và 93 ca tử vong mới trên toàn tỉnh Hồ Bắc vì dịch bệnh do virus corona chủng mới hay còn gọi là COVID-19. Trong đó chỉ riêng tâm dịch Vũ Hán có 1.600 ca nhiễm mới và 72 ca tử vong mới.


 |<  < 1 2 3  >  >|