Kbang: Phấn đấu sớm trở thành huyện nông thôn mới
(GLO)- Sau 6 năm với sự chung sức, chung lòng của cả hệ thống chính trị, bộ mặt nông thôn mới đang dần định hình trên vùng đất Kbang. Sự khang trang, trù phú và no ấm đang hiển hiện trên mỗi nếp nhà, cung đường và gương mặt con người Kbang.

Có một Đak Rong nơi đầu nguồn
(GLO)- Đến nay, các nguồn tài liệu đều xác nhận sông Ba phát nguyên từ sườn phía Tây dãy Trường Sơn, bắt nguồn từ núi Ngọc Rô; riêng trong Lịch sử Đảng bộ tỉnh Gia Lai, xuất bản năm 2009, có ghi sông Ba bắt nguồn từ núi Ngok Rô, ở độ cao 1.240 mét, trên dãy Ngok Linh, chảy theo sườn phía Đông của dãy Trường Sơn. Ở đây, có một địa danh cụ thể là núi Ngọc Rô (tiếng Sê Đăng gọi là Ngok Rô) nằm trong quần sơn Ngok Ang (thường gọi Ngọc Linh) được các tài liệu đều nhắc tới. Vừa qua, chúng tôi đã đi tìm địa danh nói trên.

Default news teaser image
HĐND Tỉnh lấy ý kiến về địa giới hành chính tại xã Đak Rong huyện Kbang
Nhằm lấy ý kiến của người dân về việc liên quan đến địa giới hành chính tỉnh Gia Lai và Kon Tum, ngày 14/5 HĐND tỉnh do ông Đinh Duy Vượt – Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi tham vấn ý kiến nhân dân trên địa bàn xã Đak Rong huyện Kbang.Tham dự buổi làm việc còn có Ủy ban MTTQ VN tỉnh, Sở Nội vụ và đại diện lãnh đạo huyện Kbang, cùng đông đủ cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã.

Những giáo viên vùng sâu
(GLO) - Vượt qua những cánh rừng hay dãy núi cao vút, nhiều thầy cô vẫn ngày ngày bám lớp, bám trường “gieo chữ” ở các buôn làng người dân tộc thiểu số xa xôi, hẻo lánh. Họ xây dựng lớp học, ngôi trường bằng những giọt mồ hôi, tuổi thanh xuân và tất cả những yêu thương.

Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sư...
Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng của Tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang
            Thực hiện Chương trình số 22-CTr/TU ngày 20/9/2016 của Tỉnh ủy Gia Lai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 về đầu tư, xây dựng di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang.
            Ngày 17/3/2017 Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong; sau hơn 01 năm đầu tư xây dựng, ngày 10/5/2018 Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Kế hoạch số 128-KH/TU tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng của Tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang; theo đó, Lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19 tháng 5 năm 2018 tại Khu di tích lịch sử cách mạng của Tỉnh tại xã Krong.

Default news teaser image
Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Bờ, xã Kông Lơng Khơng
     Sáng ngày 16/11/2016, nhân dân làng Bờ, xã Kông Lơng Khơng đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại nhà rông văn hóa làng Bờ. Đến dự có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lâm Thế Tổng-Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh; về phía huyện Kbang có đồng chí Trương Văn Đạt-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy, đồng chí Võ Văn Phán-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí HNgân-Uỷ viên Ban thường vụ-Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Thị Nghen-Uỷ viên Ban thường vụ-Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng một số ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Kông Lơng Khơng.