LÀNG KDÂU - ĐÓN NHẬN LÀNG NÔNG THÔN MỚI

(ngày đăng bài: 18/09/2020)
Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2020, làng Kdâu tổ chức đón nhận làng nông thôn mới. Về dự lễ đón nhận có ông Phan Trần Thọ - Huyện ủy viên - Phó Bí thư huyện ủy. Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kbang.
LANH-DAO-HUYEN-TRAO-BANG-CONG-NHAN-LANG-DAT-CHUAN-NTM-VA-TIEN-THUONG-CHO-CAN-BO-NHAN-DAN-LANG-KDAU.JPG
Làng KDâu xã Kông Lơng Khơng là 1 trong 4 làng được huyện Kbang chọn làm điểm xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đây là chủ trương hợp lòng dân, nên bà con làng KDâu quyết tâm vượt khó và đã hoàn thành các tiêu chí làng nông thôn mới.
CONG-LANG-DO-BA-CON-DAN-LANG-DONG-GOP-KINH-PHI.JPGCổng làng Văn hóa - làng Kdâu
Làng Kdâu (xã Kông Lơng Khơng - huyện Kbang)  hiện có 61 hộ với 247 khẩu; trong đó 95% là dân tộc thiểu số Tày, Nùng ở các tỉnh phía Bắc di dân vào đây từ những năm 1990. Tin theo Đảng, Nhà nước; nhất là khi ý Đảng hợp lòng dân – bà con quyết tâm vượt khó vươn lên.
Với những gam màu tươi sáng của một làng nông thôn mới sẽ là động lực để dân làng KDâu tiếp tục phấn đấu xây dựng cuộc sống trên quê hương thứ 2 ngày càng phát triển đi lên./.
Trần Thị Bích Ngọc - Đài truyền thanh xã