Lữ đoàn PB 368 – QK5 làm công tác dân vận giúp nhân dân xây dựng Chương trình Nông thôn mới tại Làng Đăk kjông xã Lơ Ku.

(ngày đăng bài: 30/07/2019)
Từ ngày 16/7/2019 đến ngày 31/7/2019;  Lữ đoàn PB 368 đã tổ chức cho 37 Cán bộ, chiến sỹ thuộc d10/LưPB368 làm công tác dân vận tại Làng Đăk kjông  xã Lơ Ku.
UBND xã đã phối hợp với đơn vị tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, trong đó trọng tâm vận động nhân dân thực hiện một số tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, về xây dựng nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường, tuyên truyền về luật tài nguyên môi trường, luật hôn nhân và gia đình, luật biển Việt Nam, luật bình đẳng giới, luật nghĩa vụ quân sự... Tuyên truyền kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019);
Boi-đoi-Lu-đoan-phao-binh-368-giup-dan-lam-nha.jpg
Bội đội Lữ đoàn PB368 giúp dân làm nhà tại làng ĐăkkJông - xã Lơ Ku
Đảng ủy, UBND xã đã lãnh đạo chỉ đạo chi bộ vận động nhân dân trong làng Đăk kjông cùng với đơn vị bộ đội tiến hành di dời, làm 7 nhà mới cho 7 hộ gia đình trong làng theo quy hoạch làng nông thôn mới; Nạo vét 2 giếng nước sinh hoạt,  làm mới 01 sân bóng chuyền cho trường đào và khơi thông hệ thống mương nước tự chảy và Cùng với bà con dân làng tổng dọn vệ sinh phát quang 2 bên đường từ Làng Tăng  đến làng Đăk kjông với chiều dài 4km.
- Đơn vị d10/LưPB368 Thực hiện chương trình Quân dân y kết hợp, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân với tổng trị giá: 1.500.000 đồng.
- Quá trình thực hiện nhiệm vụ cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn luôn được Huyện ủy, Đảng ủy, chính quyền địa phương Mặt trận và các đoàn thể xã, đặc biệt là làng ĐăKjông quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt, kể cả vật chất và tinh thần (chất đốt, rau xanh...), qua đó đã kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ.
- Đối với cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn PB10 đã thực hiện đúng kế hoạch, đạt được nội dung công việc mà Lữ đoàn và cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra. Chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, kỷ luật khi quan hệ với nhân dân, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân địa phương.
Giao-luu-van-nghe.jpg

- Kết thúc đợt công tác dân vận, vận động quần chúng xây dựng nông thôn mới của đơn vị; Chủ tịch UBND huyện Kbang ra quyết định khen thưởng 01 tập thể Tiểu đoàn PB10 và 03 cá nhân cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ ở địa phương; Ngoài ra UBND xã và đơn vị bộ đội phối hợp tổ chức giao lưu bóng chuyền và 01 điêm biểu diễn văn nghệ “Thắm tình quân dân” trong ngày tổng kết.
Thanh Lan