Tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng hình thức trắc nghiệm qua mạng internet

(ngày đăng bài: 15/10/2020)
Căn cứ Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 08-KH/HU, ngày 06/10/2020 của  Ban Thường vụ Huyện ủy về Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng hình thức trắc nghiệm qua mạng internet;

I. CHỦ ĐỀ, ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI
1- Về chủ đề Cuộc thi
Cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” .
2- Đối tượng tham gia
- Là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đều được tham gia dự thi.
3- Nội dung của Cuộc thi
- Tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh: thời thơ ấu và thanh niên (1890 - 1911); giai đoạn tiếp nhận Chủ nghĩa Mác-Lênin và khẳng định con đường cách mạng Việt Nam (1911 -1920); giai đoạn đấu tranh bảo vệ và vận dụng sáng tạo đường lối của Lênin về vấn đề dân tộc và thuộc địa (1920 -1924); giai đoạn sáng lập chính đảng của giai cấp công nhân Việt Nam (1924 – 1930); giai đoạn tổ chức, lãnh đạo cách mạng Tháng Tám thắng lợi và sáng lập nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà (1930-1945); giai đoạn tổ chức, lãnh đạo cuộc đấu tranh bảo vệ chính quyền cách mạng và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954); giai đoạn lãnh đạo cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (1954 – 1969).
- Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; về sức mạnh của nhân dân, của khối đại đoàn kết dân tộc; về quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Nhà nước thật sự của dân, do dân, vì dân; về quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; về phát triển kinh tế và văn hoá, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; về đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; về chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, cán bộ, đảng viên vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân.
- Những tác phẩm, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đường kách mạng, Di chúc, nâng cao đạo đức cách mạng quét sạch chủ nghĩa cá nhân, …
4- Hình thức và thời gian tổ chức Cuộc thi
4.1- Hình thức tổ chức Cuộc thi: Thi trắc nghiệm.
- Cuộc thi được tổ chức trong 15 kỳ, 02 tuần/kỳ (phát động Cuộc thi bắt đầu vào ngày 19/10/2020 và kết thúc vào ngày 14/5/2021).
- Thông tin về câu hỏi thi, đáp án và kết quả của các kỳ thi được đăng tải trên trang tin điện tử của Huyện ủy tại địa chỉ: http://huyenuykbang.gialai.org.vn; trên trang facebook của Huyện ủy Kbang, trên hệ thống loa truyền thanh, sóng truyền hình của huyện.
- Người tham gia dự thi theo các hình thức sau đây:
+ Lựa chọn đáp án trả lời câu hỏi thi trực tiếp trên trang tin điện tử của Huyện ủy tại địa chỉ: http://huyenuykbang.gialai.org.vn.
+ Lựa chọn đáp án trả lời câu hỏi thi qua hộp thư điện tử của Ban Tuyên giáo Huyện ủy: tuyengiaokbang@gmail.com
+ Trả lời trực tiếp bằng phiếu tham gia dự thi, gửi theo đường bưu điện đến Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kbang (địa chỉ 55 - Trần Hưng Đạo - Thị trấn Kbang - Huyện Kbang - Tỉnh Gia Lai).
III- CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI
- Cuộc thi được tổ chức thành 15 kỳ, 02 tuần/kỳ. Mỗi kỳ có 06 giải thưởng cho các cá nhân đạt giải như sau:
+ 01 giải Nhất, kèm theo tiền thưởng trị giá 1.000.000đ;
+ 01 giải Nhì, kèm theo tiền thưởng trị giá 800.000đ;
+ 01 giải Ba, kèm theo tiền thưởng trị giá 500.000đ
+ 03 giải khuyến khích, kèm theo tiền thưởng mỗi giải trị giá 300.000đ
- Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 03 giải cho những tập thể có số lượng người tham gia dự thi đông nhất và có nhiều bài dự thi đạt giải; mỗi giải là 3.000.000đ.
- Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ thông báo mời và trao thưởng cho cá nhân, tập thể đạt giải trong các kỳ thi tại lễ tổng kết Cuộc thi dự kiến vào ngày 10/5/2021.
Nhận thức được mục đích Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện; là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam. Thông qua Cuộc thi tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tệ tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội khác trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Đảng ủy xã Lơ Ku phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, hội viên, học sinh và nhân dân trong toàn Đảng bộ xã tham gia Cuộc thi Tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng hình thức trắc nghiệm qua mạng internet do huyện ủy Kbang tổ chức.
Thanh Lan