CHUYÊN MỤC

Kỳ họp bất thường: Hội đồng nhân dân xã Nghĩa An, nhiệm kỳ 2016-2021
Kỳ họp bất thường: Hội đồng nhân dân xã Nghĩa An, nhiệm kỳ 2016-2021
        Sáng ngày 14/12/2018, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa An đã tổ chức kỳ họp bất thường để bầu bổ sung chức danh chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự kỳ họpcó 24/25 đại biểu hội đồng nhân dân xã, khóa XII.
 
IMG_20181215_190032.jpg
Đ/c Võ Văn Hải-Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa lưu niệm cho đồng chí Nguyễn Văn Thủ
để chuyển về nơi công tác mới. Ảnh: Hoàng OanhIMG_20181214_172230.jpg
Đại biểu HĐND xã bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Nghĩa An mới.Ảnh: Hoàng Oanh


Nghĩa An: Đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy xã với cán bộ, hội...
Nghĩa An: Đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy xã với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2018
          Tối ngày 12/12/2018, Đảng ủy xã Nghĩa An tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy với hơn 60 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các chi hội thôn, làng trên địa bàn xã.
 
IMG20181212195307.jpg
Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hoàng Oanh


Từ 1-1-2018: Doanh nghiệp vi phạm pháp luật có thể bị xử lý hình sự...
Từ 1-1-2018: Doanh nghiệp vi phạm pháp luật có thể bị xử lý hình sự về 1 trong 33 tội danh
       Nếu cá nhân phạm tội thì phải ngồi tù, còn pháp nhân sẽ bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn, phạt tiền...Đây là nội dung mới được quy định trong Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Theo Bộ Tư pháp, đây lần đầu tiên trong lịch sử lập pháp hình sự, chế định trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại đã được bổ sung vào Bộ luật Hình sự.
 
bo-luat-hinh-su-2015_bgns_qmkc_iamt.jpg
 


HĐND xã Nghĩa An: Trao đổi phỏng vấn Đ/c Võ Văn Hải –Bí thư Đảng ủy...
HĐND xã Nghĩa An: Trao đổi phỏng vấn Đ/c Võ Văn Hải –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã về nội dung kỳ họp thứ 9- HĐND xã (khóa XII)
       Để tổ chức thành công kỳ họp HĐND, công tác chuẩn bị đóng vai trò hết sức quan trọng, đòi hỏi chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan và tinh thần, ý thức trách nhiệm cao của những người trực tiếp tham gia. Đặc biệt là để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ chính thức được khai mạc vào đầu năm 2019 sắp tới. Trước kỳ họp này, Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Võ Văn Hải –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nghĩa An về một số vấn đề xoay quanh nội dung kỳ họp HĐND sắp tới.
 
IMG20181206152614.jpg
Ông Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nghĩa An trả lời phỏng vấn. Ảnh: Hoàng Oanh
 


Tổ đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại hai Thôn 1 và ...
Tổ đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại hai Thôn 1 và Thôn 2, xã Nghĩa An
     Tối ngày 26/11/2018, Tổ đại biểu HĐND xã thuộc đơn vị bầu cử số 1 và 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Chín- HĐND xã tại thôn 1 và thôn 2, xã Nghĩa An. Dự có đại diện MTTQ, lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND các ban ngành đoàn thể xã, bí thư, trưởng thôn và đại diện cử tri của hai Thôn.
 
TIEPXUCCUTRI1.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thôn 1. Ảnh: Hoàng Oanh


Cùng hiểu về “HIV/AIDS”
Cùng hiểu về “HIV/AIDS”
        Hiện nay đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, xã hội đối với các quốc gia ở khắp các châu lục địa, mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân người nhiễm HIV/AIDS, gia đình và người thân của họ. Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Biết cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết về HIV/AIDS – điều này được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay. Nhằm hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (01/12 hàng năm), Trang website xã Nghĩa An cung cấp một số thông tin cơ bản về khái niệm, các triệu chứng thường gặp, con đường lây nhiễm và cách phòng tránh của căn bệnh thế kỷ này!
 
HIV-AIDS.JPG
Ảnh minh họa

 


Nghĩa An: Chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh Tay – C...
Nghĩa An: Chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh Tay – Chân – Miệng trên địa bàn xã
       Bệnh Tay – Chân – Miệng (TCM) là một bệnh nhiễm trùng thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, bệnh do vi rút đường ruột có nhiều tuýp gây lên; dấu hiệu đặc trưng của bệnh là sốt, đau họng, đau miệng, loét miệng với loét đỏ hay phỏng nước ở niêm mạc miệng, lợi, lưỡi; phát ban dạng phỏng nước ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, gối, mông. Hiện nay, bệnh tay chân miệng chưa có vác xin và thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm não, màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp và dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Bệnh tay chân miệng lây truyền từ người sang người chủ yếu qua đường tiêu hóa, ngoài ra theo đường hô hấp và tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết từ nước nước bọt, nốt phỏng bị trầy xước, bệnh nhân ho, hắt hơi…
 
benh-chan-tay-mieng-SDKY.jpg
Hướng dẫn trẻ cách rửa tay sạch. Ảnh minh họa


Nghĩa An: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Nghĩa An: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
       Sáng ngày 16/11, Ban thường trực UBMTTQVN xã Nghĩa An tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018.


Nghĩa An: Tập trung hướng dẫn nông dân phòng trừ sâu bệnh hại trên ...
Nghĩa An: Tập trung hướng dẫn nông dân phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng cuối vụ Mùa 2018
      Theo Thông báo của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai cho biết, Mặc dù sản xuất vụ mùa 2018 đã đang bước vào giai đoạn cuối vụ, nhưng vẫn còn có một số đối tượng gây hại mạnh trên cây trồng chính. Vây, để sản xuất vụ mùa 2018 giành thắng lợi cũng như giảm thiểu tối đa thiệt hại do sâu bệnh gây ra; Ủy ban nhân dân xã Nghĩa An khuyên cáo bà con nông dân trên địa bàn xã một số nội dung, như sau:
 
images1094634_11thanhnhat.jpg
Ảnh minh họa


Hội nghị quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Ban chấp hành ...
Hội nghị quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng
     Thực hiện Kế hoạch số 70-KH/ĐU ngày 22  tháng 10 năm 20118 của Đảng ủy xã Nghĩa An về việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện Nghị quyết số 16; Nghị quyết số 23, Nghị quyết số 29 và Nghị quyết số 30 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), sáng ngày 15/11/2018, Đảng uỷ xã đã tổ chức Hội nghị học tập, tuyên truyền các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng cho gần 100 cán bộ, đảng viên trong toàn xã.
IMG20181115075316.jpg
Đ/c Võ Văn Hải, Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã đang truyền đạt nội dung Nghị quyết số  16-NQ/TW.
Ảnh: Hoàng Oanh


 |<  < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >|