CHUYÊN MỤC

Nghĩa An: Ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Nghĩa An: Ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết
        Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện về việc tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết, Vừa qua Chủ tịch UBND xã Nghĩa An đã có cuộc họp khẩn cấp các ban, ngành, đoàn thể cùng bí thư chi bộ, trưởng 4 thôn, làng yêu cầu tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã.
 
42059305_2144538945760407_8402488462422310912_n.jpg
Ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết


Tập huấn phòng trừ sâu keo mùa thu, bệnh khảm lá virus và xén tóc t...
Tập huấn phòng trừ sâu keo mùa thu, bệnh khảm lá virus và xén tóc trên cây trồng tại xã Nghĩa An
        Ngày 13/9, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Kbang phối hợp với Hội nông dân xã Nghĩa An tổ chức tập huấn cách nhận biết và phòng trừ các loại sâu bệnh gây hại trên cây trồng cho gần 30 hộ dân trên địa bàn xã.
 
IMG20190913081142.jpg
Bà Trần Thị Mai- Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kbang đang hướng dẫn bà con cách trộn thuốc bảo vệ thực vật theo tỷ lệ. Ảnh: Hoàng Oanh


Nghĩa An: Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung th...
Nghĩa An: Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019
        Trong 2 ngày, từ ngày 10-11/9/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã Nghĩa An đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã trong dịp Tết Trung thu năm 2019.
 
IMG20190910081947.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành xã kiểm tra các lô bánh kẹo trong chuẩn bị cho Tết trung thu. Hoàng Oanh


Nghĩa An: Hướng dẫn bà con nhân dân tiếp tục sản xuất vụ Mùa năm 2019
Nghĩa An: Hướng dẫn bà con nhân dân tiếp tục sản xuất vụ Mùa năm 2019
        Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn xã Nghĩa An đã có mưa thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, để tiếp tục sản xuất đạt và vượt kế hoach giao trong vụ Mùa năm 2019, UBND xã Nghĩa An có một số nội dung chỉ đạo trong sản xuất, cụ thể như sau:
 
f806c05d01ff760dCAY.jpg
Ảnh minh họa


Nghĩa An: Hướng dẫn người dân một số cách phòng bệnh Sốt xuất huyết
Nghĩa An: Hướng dẫn người dân một số cách phòng bệnh Sốt xuất huyết
        Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.
        Bệnh xảy ra ở tất cả các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, bệnh lưu hành rất phổ biến, bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, nhất là vào các tháng 7, 8, 9, 10, điều đáng nói hiện nay ta vẫn chưa có thuốc đặc trị dành cho bệnh nay và cách duy nhất để không bị sốt xuất huyết là phải chủ động phòng bệnh. Và trong chương trình phát thanh địa phương tuần này, Ban biên tập Website thành phần xã xin gửi đến quý bà con một số cách phòng bệnh sốt xuất huyết, bà con cần lưu ý:

 
IMG20190428075131.jpg
Bà con nhân dân cần chủ động phát quang bụi rậm xung quanh nhà, phá bỏ những nơi ẩm ướt là nơi trú ẩn ưa thích của muỗi. Ảnh Hoàng Oanh


Tăng cưởng giám sát, quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức ...
Tăng cưởng giám sát, quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn
        Theo cảnh báo của Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cho biết: “Thời gian gần dây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và theo phản ánh của người dân” Cục  cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã nhận được thông tin phản ánh về việc nhiều các nhân, tổ chức tiến hành các hoạt động hội thảo, đào tạo để hướng dẫn tham gia mạng lưới, tuyển dụng người tham gia giới thiệu sản phẩm chứng năng của Atomy, Vital Group và Juenesse.
 
tai-xuong.jpg
Ảnh minh họa


Hướng dẫn bà con 5 điều cần làm ngay nếu phát hiện người nhà sốt xu...
Hướng dẫn bà con 5 điều cần làm ngay nếu phát hiện người nhà sốt xuất huyết
        Hiện nay tình trạng người dân bị sốt xuất huyết đang có diễn biến  phức tạp và có chiều hướng gia tăng trên địa bàn xã. Ngoài những thông tin về công tác vệ sinh môi trường và chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết xảy ra thì trong chương trình phát thanh địa phương tuần nay, Ban biên tập Website thành phần xã Nghĩa An sẽ cung cấp một số thông tin cũng như hướng dẫn bà con 5 điều phải làm ngay khi phát hiện nhà có người sốt xuất huyết, để bảo vệ những người khỏe mạnh còn lại. Bà con lưu ý:
 
khambenhnguoicaotuoi.jpg
Bà con nhân dân nên đến Trạm y tế kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu sốt. Ảnh Hoàng Oanh

 


Đảng ủy xã Nghĩa An: Yêu cầu tiếp tục tăng cường phòng chống bệnh d...
Đảng ủy xã Nghĩa An: Yêu cầu tiếp tục tăng cường phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã
        Theo thôn tin mới nhất, tính đến ngày 4/8/2019, huyện Kbang là một trong 10 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh có xảy ra dịch tả lợn Châu Phi. Theo đó, khi phát hiện bùng phát dịch UBND huyện đã ra quyết định công bố dịch bệnh tả lợn châu phi trên địa bàn thị trấn Kbang, đồng thới xác định xã Nghĩa An nằm trong vùng bị dịch uy hiếp; để triển khai kịp thời các biện pháp cấp bách trong phòng chống, xử lý, ngăn chăn lây lan, dập tắt bệnh Dịch tả lợn Châu Phi có thể xảy ra trên địa bàn xã, ngoài chủ động các nhiệm vụ phòng chống của lực lượng chức năng, cán bộ chuyên môn xã, Thường trực Đảng ủy xã Nghĩa An có một số ý kiến đối với người dân, đặc biệt là các hộ chăn nuôi trên địa bàn, cụ thể:
 
IMG20190410081139.jpgĐồng chí Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy xã quán triệt chỉ đạo một số nhiệm vụ
phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Ảnh: Hoàng Oanh


 


Nghĩa An: Chi hơn 30 triệu đồng tiền điện cho hộ nghèo thu nhập
Nghĩa An: Chi hơn 30 triệu đồng tiền điện cho hộ nghèo thu nhập
        Theo đó, UBND xã Nghĩa an đã thực hiện việc chi trả xong số tiền 30,870 triệu đồng hỗ trợ tiền điện (9 tháng đầu năm 2019) cho 70 hộ nghèo thu nhập trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật.
 
A4.jpg
Toàn cảnh buổi chi trả tiền điện cho hộ nghèo. Ảnh: Hoàng Oanh


Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa An đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh...
Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa An đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên
        Chiều ngày 20/8, tại hội trường Trung tâm Nhà văn hóa xã Nghĩa An, đồng chí Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã có cuộc gặp mặt, đối thoại trực tiếp với hơn 50 đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn. Đây là dịp để các đoàn viên, thanh thiếu niên được trao đổi và giải đáp những thắc mắc, cùng tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
IMG20190820140334.jpg 
Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hoàng Oanh       


 |<  < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >|