CHUYÊN MỤC

HOẠT ĐỘNG CHUNG
Xã Nghĩa An khai mạc Giải bóng đá nam thanh niên lần thứ nhất, năm ...
Xã Nghĩa An khai mạc Giải bóng đá nam thanh niên lần thứ nhất, năm 2019
        Nhằm tạo sân chơi bổ ích và tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên trong toàn xã có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa các chi đoàn và ĐVTN trong toàn xã, ngày 15/7/2019 UBND xã Nghĩa An phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã tổ chức khai mạc giải bóng đá nam thanh niên lần thứ I trên địa bàn xã.


Nghĩa An: Triển khai kế hoạch Bầu cử Trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 201...
Nghĩa An: Triển khai kế hoạch Bầu cử Trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 2019 – 2021
        Ngày 28/6/2019 Ủy ban nhân dân, UBMTTQ xã Nghĩa An triển khai kế hoạch tổ chức bầu cử Trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 2019 – 2021


Nghĩa An: Triển khai giải bóng đá thanh niên, lần I năm 2019
Nghĩa An: Triển khai giải bóng đá thanh niên, lần I năm 2019
        Thực hiện kết hoạch tổ chức các hoạt động thanh thiếu nhi, học sinh- sinh viên trên địa bàn xã năm 2019. Ban Văn hóa- thông tin xã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức giải bóng đá thanh niên (11 người) lần thứ I/2019.
 
IMG20190715074238.jpg
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc giải bóng đá thanh niên. Ảnh: Hoàng Oanh

 


Nghĩa An tọa đàm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Nghĩa An tọa đàm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
        Tối ngày 28/6/2019, Xã Nghĩa An đã đồng loạt tổ chức tọa đàm kỷ niệm 18 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2019) tại 4 thôn, làng trên địa bàn xã.
 
FB_IMG_1561969822766.jpg
Toàn cảnh buổi tọa đàm Ngày gia đình Việt Nam tại Thôn 3


Nghĩa An: Khuyến cáo khả năng bùng phát bệnh xén tóc gây hại trên c...
Nghĩa An: Khuyến cáo khả năng bùng phát bệnh xén tóc gây hại trên cây mía
        Theo dự báo khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên, lượng mưa năm nay có khả năng tiếp tục giảm so với những năm trước. Vì vậy, bệnh xén tóc gây hại trên cây mía có khả năng bùng phát trở lại, có thể tăng nhanh cả về mật độ, tỷ lệ hại và diện tích nhiễm. Để ngăn ngừa sự lây lan có thể phát triển thành dịch, UBND xã Nghĩa An khuyến cáo đến bà con nhân dân trên địa bàn xã đặc điểm gây hại và các biện pháp phòng trừ xén tóc trên cây mía, như sau:
 
cay-mia.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Nghĩa An: Họp thành viên BTC hội chợ chuẩn bị các điều kiện tham gi...
Nghĩa An: Họp thành viên BTC hội chợ chuẩn bị các điều kiện tham gia trước, trong và sau Hội chợ du lịch huyện Kbang
        Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày Hội du lịch huyện Kbang lần thứ II sẽ tổ chức vào  ngày 26, 27 và 28/7/2019 tới đấy. Sáng ngày 24/6/2019, Ban tổ chức hội chợ xã Nghĩa An đã có cuộc họp giữa các thành viên để phân công nhiệm vụ các tổ, nhóm được giao phụ trách.


Trao đổi phóng vấn: Một số thông tin cần biết về Dịch tả lợn Châu p...
Trao đổi phóng vấn: Một số thông tin cần biết về Dịch tả lợn Châu phi người dân cần lưu ý
        Trước diễn biến phức tạp của Dịch tả lơn Châu phi trên các phương tiện thông tin truyền thông, Ngày 22/02/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triên Nông thôn tỉnh Gia Lai đã có công văn khẩn về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn Dịch tả lợn Châu Phi Dịch trên địa bàn. Trong khi đó, dù dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa xuất hiện ở xã Nghĩa An, nhưng thông tin về dịch bệnh này đã được người chăn nuôi quan tâm, gây nhiều lo lắng trong dư luận. Ban biên tập Website thành phần xã Nghĩa An đã có cuộc trò chuyện với ông Lê Mộng Hoàng- Cán bộ Thú y xã Nghĩa An để thông tin về sự nguy hiểm và biện pháp phòng tránh để người nông dân có biện pháp chủ động bảo vệ đàn lợn trước dịch bệnh nguy hiểm này!
 
d-1-f-399-d-42895-c-1-cb-9884-1550885506407.jpg
Hình ảnh minh họa


Nghĩa An: Triển khai kế hoạch phòng, chống đuối nước dịp hè
Nghĩa An: Triển khai kế hoạch phòng, chống đuối nước dịp hè
        Trước tình hình đuối nước có khả năng diễn ra trong dịp hè, ngày 31/5/2019, UBND xã Nghĩa An vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền việc tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh, sinh viên dịp hè 2019.
 
TIEPXUCCUTRI1.jpg
Cán bộ xã Nghĩa An triển khai kế hoạch phòng, chống đuối nước trong buổi họp Thôn. Ảnh Hoàng Oanh

 


Nghĩa An: Chú trọng công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cho ...
Nghĩa An: Chú trọng công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ em tại trường mầm non
        Công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên, Nếu quý vị khán giả chú ý theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thì hiện nay tại một số cơ sở giáo dục ở các thành phố lớn vẫn còn xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, các bệnh lây qua đường tiêu hóa. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe,sự phát triển tâm sinh lý của trẻ, uy tín của nhà trường, gây lo lắng cho phụ huynh học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.
        Để khắc phục tình trạng này, có thể xảy ra trên địa bàn xã. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, ngay từ đầu năm UBND xã Nghĩa An đã chủ động phối hợp với phòng GDĐT huyện, đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn, đặc biệt là điểm trường có học sinh bán trú, cần tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm cho các em nhỏ và cả giáo viên đang giảng dạy tại trường. Các ban, ngành, đoàn thể xã đặc biệt là Hội liên hiệp Phụ nữ xã cũng chủ động phối hợp với Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho trẻ em. Bên cạnh đó, Chính quyền địa phương cùng với cán bộ nhân viên y tế Nhà trường cũng làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm tại Nhà trường và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định là vô cùng quan trọng.

 
a1-tr10-FDUS.jpg
 


Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Thôn 1
Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Thôn 1
        Chiều ngày 6/6/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy xã Nghĩa An, Chi bộ Thôn 1 đã tổ chức Lễ kết nạp cho đảng viên mới là quần chúng Nguyễn Thị Kiều Nga. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa An cùng các đồng chí là Đảng viên thuộc Chi bộ Thôn 1.
 
IMG_20190611_141131.jpg
Đồng chí Đặng Tôi Muốn- Bí thư Chi bộ thôn 1 trao quyết định kết nạp đảng viên mới
cho quần chúng Nguyễn Thị Kiều Nga. Ảnh: Hoàng Oanh


 |<  < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >|