BHXH huyện Kbang: tuyên truyền về chính sách hỗ trợ mua thẻ BHYT cho hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình

(ngày đăng bài: 08/02/2018)
       Vừa qua, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Nghĩa An, BHXH huyện Kbang đã phối hợp với UBND xã Nghĩa An tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách hỗ trợ mua thẻ BHYT cho hơn 50 hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn xã.
27707971_1570497253068346_922006441_o-(1).jpg
Cán bộ Bảo hiểm huyện đang tư vấn cho người dân. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ BHXH huyện đã cung cấp cho các hộ gia đình những thông tin cơ bản quy định về chế độ, chính sách hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế như: Đối tượng, độ tuổi tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia, địa điểm đăng ký tham gia và quyền lợi được hưởng. Theo đó, các nhóm đối tượng thuộc hộ nghèo đa chiều thiếu hụt các dịch vụ cơ bản khác (không bị thiếu hụt bảo hiểm y tế); người thuộc hộ nghèo được hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế được hỗ trợ 100 % mức đóng. Đặc biệt, từ ngày 01/01/ 2018, nhóm đối tượng thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình; nhóm đối tượng học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình có đông con, gặp khó khăn về kinh tế được hỗ trợ 50 % mức đóng BHYT (Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30%, HĐND tỉnh Gia Lai hỗ trợ thêm 20%), kinh phí còn lại đối tượng thụ hưởng phải đóng 50%.
        Đồng thời, cán bộ BHXH huyện cũng đã tư vấn, giải đáp những thắc mắc của người lao động về chính sách BHXH tự nguyện, nhất là mức đóng và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT tự nguyện./.
                                                                                                                      Hoàng Oanh