Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa An đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên

(ngày đăng bài: 20/08/2019)
        Chiều ngày 20/8, tại hội trường Trung tâm Nhà văn hóa xã Nghĩa An, đồng chí Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã có cuộc gặp mặt, đối thoại trực tiếp với hơn 50 đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn. Đây là dịp để các đoàn viên, thanh thiếu niên được trao đổi và giải đáp những thắc mắc, cùng tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
IMG20190820140334.jpg
Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại buổi đối thoại, 9 câu hỏi đã được các em đoàn viên, thanh niên đặt ra cho đồng chí Bí thư Đảng ủy xã liên quan đến các vấn đề như:  Cơ chế, chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp phát triển kinh tế; vấn đề thu hút nguồn lực phục vụ cho sự phát triển của xã; các thủ tục hỗ trợ vay vốn; kinh phí hoạt động; chế độ chính sách cho cán bộ Đoàn cơ sở; xây dựng sân chơi làm mạnh cho thanh niên; thông tin về Luật An ninh mạng, tình hình đấu tranh ở lĩnh vực tư tưởng trên các trang mạng xã hội hiện nay để phản bác sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch,…

IMG20190820154139.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Thảo- đại diện UBND xã giải đắp một số vấn đề thắc mắc có liên quan. Ảnh: Hoàng Oanh

Thông qua buổi gặp gỡ, lãnh đạo địa phương đã có dịp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các bạn đoàn viên, thanh niên; đồng thời, giải đáp các thắc mắc và ghi nhận những đề xuất, kiến nghị, sáng kiến của thanh niên trong xã; qua đó, đưa ra những chủ trương, giải pháp thực hiện tốt công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; hỗ trợ và phát huy thế mạnh của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tại các thôn, làng thời gian tới.

IMG20190820152941.jpg
Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia buổi đối thoại. Ảnh: Hoàng Oanh

Dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cũng bày tỏ, chia sẻ và mong muốn các cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực học tập, ra sức thi đua, rèn luyện và có nhiều sáng kiến hơn nữa để góp sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp ./.
Hoàng Oanh