Công an xã Nghĩa An: Tập huấn thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(ngày đăng bài: 14/09/2018)
      Chiều 14/9/2018, Công an xã Nghĩa An tổ chức tập huấn công tác thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cho 20 cán bộ thôn, làng và lực lượng công an viên trên địa bàn xã.

IMG20180914142926.jpg
Đồng chí Trưởng Công an xã Nghĩa An đang hướng dẫn cách  ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại đây, các đại biểu đã được nghe tổng quan dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và số định danh cá nhân, hướng dẫn cách thu thập thông tin dân cư, cách ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục có liên quan đến công tác quản lý dân cư, quy trình thu thập thông tin dân cư và chuyển dữ liệu lên trung tâm dữ liệu dân cư quốc gia. Tại đây, đại diện Công an xã cũng đã giải đáp 10 câu hỏi thắc mắc của các đại biểu liên quan đến quá trình thu thập thông tin dân cư.
      Việc tổ chức tập huấn công tác thu thập thông tin dân cư nhằm phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm truyền đạt kiến thức cho cán bộ trực tiếp làm công tác thu thập, cập nhật thông tin cơ bản của công dân. Từ đó xây dựng một hệ cơ sở dữ liệu về dân cư tập trung, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội./.
Hoàng Oanh