Nghĩa An: 49 trường hợp người dân trở về địa phương tham gia khai báo y tế

(ngày đăng bài: 26/03/2020)
        Theo đó, xã Nghĩa An đã có 49 trường hợp người dân đi học tập, làm ăn xa trở về địa phương đã được vận động đến khai báo y tế tự nguyện đặt tại Trạm Y tế xã.

IMG20200324142502.jpg
Cán bộ, nhân viên Trạm Y tế đang lấy thông tin khai báo của người dân. Ảnh: Hoàng Oanh

Được biết các đối tượng này chủ yếu là học sinh, sinh viên và người lao động đang theo học, làm việc tại các tỉnh, thành phố lớn như: Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, TP. HCM,…Khi tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường Hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona ngày càng phức tạp đã trở về địa phương và được vận động đến khai báo y tế. Tại đây, người dân đã được thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 đo nhiệt độ, lấy lời khai y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe của cả 49 trường hợp đều bình thường.
        BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn xã vì tính mạng của bản thân và sức khỏe của cả cộng đồng hãy chung tay cùng phòng chống dịch bằng những việc làm cụ thể nhất/.
Hoàng Oanh