Nghĩa An: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp thành công

(ngày đăng bài: 04/06/2021)
         Ngày 23/5, hơn 2.000 cử tri của 5 đơn vị bầu cử thuộc xã Nghĩa An đã thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong không khí bầu cử vui tươi, phấn khởi của người dân, chỉ sau gần 5 tiếng đồng hồ việc bỏ phiếu đã cơ bản hoàn thành.

Tại khu vực trung tâm xã, dọc tỉnh lộ 669, dọc các tuyến đường bê tông dẫn đến khu vực bỏ phiếu, cờ Tổ Quốc, pano, khẩu hiệu được trang trí rực rỡ. Từ sáng sớm, bà con cử tri của xã đã đến địa điểm bỏ phiếu. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên công tác tổ chức bầu cử được thực hiện theo quy tắc 5K. Trước khi vào bỏ phiếu, bà con cử tri đều mang khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.
         Ông Hoàng Long Vỹ- Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa An cho biết, Công tác bầu cử tại 5 đơn vị xã đã phối hợp với các lực lượng chức năng chuẩn bị rất kỹ càng. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch được kiểm soát nghiêm ngặt, cử tri được hướng dân bỏ phiếu theo từng khung giờ để tránh tập trung đông người. Chưa đầy 5 tiếng công tác bầu cử gần như hoàn tất. Một số đơn vị còn lại cử cán bộ mang thùng phiếu dự phòng đến các hộ dân thực hiện biện pháp cách ly tại nhà để vận động bầu cử.
         Ông Trần Ngọc Thạch- Chủ tịch UBND xã Nghĩa An cho hay, các tổ bầu cử đã quán triệt công tác phòng, chống dịch kết hợp với bầu cử rất tốt và bà con nhân dân cũng đã được hướng dẫn rất kỹ càng. Do đó, việc mang khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch. Tôi tin rằng, công tác bầu cử tại xã Nghĩa An sẽ đạt kết quả tốt đẹp cùng với việc đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Chùm ảnh tại ngày bầu cử

20210523_072559.jpg
Tại các điểm khu vực bỏ phiếu, tiểu sử của các ứng cử viên
được đặt ở vị trí trang trọng, thuận lợi, dễ quan sát. Ảnh: Hoàng Oanh