Nghĩa An: Cảnh bảo mưa giông kèm sét, tố lốc trên địa bàn

(ngày đăng bài: 08/05/2019)
      Theo công điện khẩn của UBND tỉnh Gia Lai cảnh báo: “Trong vài ngày tới, vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa rào và giông trên các khu vực huyện lân cận như: huyện Đak Đoa, Mang Yang, Chư Pah và TP. Pleiku, lan ra các vùng phía Tây; Theo đó, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa An yêu cầu:

mua.jpg
Hình ảnh minh họa

Tất cả bà con nhân dân trên địa bàn xã theo dõi chặt chẽ dự báo, cảnh báo về mưa giông, sét, mưa đá, lốc xoáy... trên các phương tiện truyền thông, trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở,… chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó với mọi tình huống với phương châm (4 tại chỗ) nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân; kịp thời di dời đến nơi an toàn, tránh để thiệt hại về người; Chủ động tăng cường kiểm tra, rà soát các công trình, nhà ở của nhân dân không bảo đảm an toàn, hướng dẫn gia cố, chèn chống chắc chắn khi có cảnh báo xảy ra các mưa giông, sét, tố lốc, mưa đá để tránh thiệt hại; chỉ đạo 4 trưởng thôn, làng phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở thôn triển khai các phương án bảo vệ tài sản của nhà nước và nhân dân nếu bị thiệt hại do mưa giông, tố lốc, sét, mưa đá gây ra.
       Đồng thời, chủ động huy động lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, dân quân trên địa bàn xã giúp đỡ nhân dân sửa chữa nhà cửa, công trình bị thiệt hại, đảm bảo đời sống và sản xuất của nhân dân; tuyệt đối không để nhân dân đói, khát, không có nhà ở do mưa giông, sét, tố lốc, mưa đá gây ra; chủ động sử dụng ngân sách địa phương để ứng phó, khắc phục thiệt hại, đồng thời báo cáo tình hình thiệt hại và công tác khắc phục về Thường trực Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm cứu cứu nạn xã để tổng hợp, báo cáo và đề xuất UBND huyện.
       Bên cạnh đó, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đôn đốc, hướng dẫn triển khai cấp bách các biện pháp phòng tránh, ứng phó và khắc phục thiệt hại do mưa giông, sét, tố lốc, mưa đá gây ra; tổng hợp, báo cáo tình hình thiệt hại
       Ban Chỉ huy Quân sự xã và lực lượng Công an viên sẵn sàng huy động lực lượng dân quân giúp dân, sửa   chữa nhà cửa, công trình bị tốc mái, sập đổ, hư hỏng do dông, sét, tố lốc và các hiện tượng thời tiết cực đoan khác gây ra để sớm ổn định đời sống; triển khai kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn khi có thiệt hại./.
Hoàng Oanh