Nghĩa An: Kiểm tra hình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2018 -2019

(ngày đăng bài: 13/02/2019)
      Ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 13/02/2019, Lãnh đạo xã Nghĩa An đã tổ chức đi thực tế kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân tại một số cánh đồng trên địa bàn xã.

IMG20190213074626.jpg

Đoàn công tác đã đến kiểm tra một số cánh đồng mía, lúa vụ xuân trên địa bàn xã. Qua thực tế cho thấy, không khí ra quân sản xuất đầu năm của bà con nông dân sau Tết Nguyên Đán rất sôi nổi. Bắt đầu từ mùng 4 Tết bà con đã tập trung xuống đồng chăm sóc, tưới nước cho cây trồng và một số sản phẩm nông nghiệp khác của vụ đông xuân.
IMG20190213082952.jpg
Đoàn kiểm tra đang thăm hỏi tình hình phát triển của cây ớt của bà con trên địa bàn Thôn 1. Ảnh: Hoàng Oanh

Theo đó, Vụ lúa Đông xuân 2018 – 2019, toàn  xã Nghĩa An gieo sạ được 42ha, đạt 99,5% so với kế hoạch. Hiện lúa đang giai đoạn làm đòng.Trong dịp nghỉ tết nguyên đán vừa qua diễn biến dịch hại có chiều hướng phát sinh trên các trà lúa đòng, trổ nhất là dịch hại ốc sên sinh sản và bệnh vàng lá gây hại do một số thửa lúa chưa được phun thuốc trừ bệnh và bón phân kịp thời.
        Qua công tác kiểm tra đồng ruộng đoàn kiểm tra khuyến cáo bà con nông dâncần chủ động thăm đồng thường xuyên và xử lý thuốc ngay khi thấy ốc sên đẻ trứng,  dịch rầy tuổi hai, ba bằng các loại thuốc đặc trị theo nguyên tắc 4 đúng, để hạn chế khả năng gây hại của các loại sâu bệnh hại ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lúa, trước khi phun thuốc nông dân nên bơm nước vào ruộng ngập 1/3 cây lúa, rầy sẽ di chuyển lên phía trên khi phun thuốc sẽ đạt hiệu quả cao hơn./.
Hoàng Oanh