Nghĩa An: Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019

(ngày đăng bài: 11/09/2019)
        Trong 2 ngày, từ ngày 10-11/9/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã Nghĩa An đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

IMG20190910081947.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành xã kiểm tra các lô bánh kẹo trong chuẩn bị cho Tết trung thu. Hoàng Oanh

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc bảo đảm chất lượng sản phẩm, chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
IMG20190910081449.jpg
         Qua kiểm tra cho thấy các mặt hàng bánh phục vụ Tết Trung thu đều có thông tin, hạn sử dụng thể hiện đầy đủ, rõ ràng. Việc niêm yết giá bán được các chủ cơ sở thực hiện tương đối đầy đủ.
         Ngoài các nội dung kiểm tra, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã còn chủ động tuyên truyền, giáo dục cho các hộ sản xuất, kinh doanh các kiến thức quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở không đảm bảo vệ sinh./.
Hoàng Oanh