Nghĩa An: Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã

(ngày đăng bài: 09/12/2020)
        Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 4-12, UBND huyện đã có Công văn số 1465/UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

91009501_2829364983848227_5282989119029379072_o.jpg
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quay trở lại. Ảnh: Hoàng Oanh

Theo đó, Nội dung công văn nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa Đông - Xuân tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2 vẫn liên tục được ghi nhận trong thời gian vừa qua, do đó nguy cơ dịch bệnh xuất hiện vẫn luôn thường trực nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
         Trên địa bàn tỉnh, mặc dù đến nay chưa có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch, đáng chú ý có 20 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Campuchia nhưng chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm, một số trường hợp F1, F2 có liên quan đến biên giới Gia Lai, Đắk Lắk. Trước tình hình trên, để tăng cường công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, UBND xã Nghĩa An quán triệt đến người dân trên địa bàn xã một số nội dung sau:
         1. Yêu cầu toàn bộ người dân trên địa bàn xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm; tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Thực hiện phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại nơi công cộng như: Chợ, Siêu thị, Bến xe,…
         2. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Chỉ thị số 24/CT-BYT ngày 24-11-2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện khai báo y tế đầy đủ.
         3. Tăng cường quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh; xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, không tuân thủ cách ly theo quy định; tăng cường thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý; thực hiện các chế tài xử phạt hành chính với trường hợp cố tình vi phạm thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế./.
Hoàng Oanh-PBT Đoàn xã