Nghĩa An: Tổ chức Hội nghị lần thứ VIII UBMTTQVN, khóa IX, nhiệm kỳ 2014-2019

(ngày đăng bài: 29/12/2017)
        Chiều 29/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nghĩa An tổ chức Hội nghị lần thứ VIII, khóa IX, nhiệm kỳ 2014-2019. Dự hội nghị có đại diện TT Đảng ủy, UBND xã, đại diện các phòng, bàn của xã cùng hơn 20 đồng chí là cán bộ mặt trận trên địa bàn xã.

26178075_1536186386499433_429892428_o.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Oanh

Năm 2017,  Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp tích cực với các ban, ngành, đoàn thể xã nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo thực hiện tốt tháng hành động ngày vì người nghèo, vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo được gần 18 triệu đồng, nâng tổng số tiền Qũy hiện nay lên hơn 44 triệu đồng. Phối hợp cùng với Hội Nông dân, Hội LHPN xã chung tay xóa 23 nhà tạm cho hộ nghèo, góp phần hoàn thiện tiêu chí số 9 về nhà ở; tổ chức thăm hỏi 2 gia đình hộ nghèo đau ốm, khó khăn…. Ngoài ra, Ủy ban MTTQVN xã thường xuyên phối hợp với Công an xã và các tổ chức thành viên vận động nhân dân tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"; thực hiện tốt chức năng giám sát các hoạt động trên địa bàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh.
        Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã cũng chỉ đạo các thôn, làng biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.
        Năm 2018, UBMTTQ xã đã đề ra 5 nhiệm vụ; trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự đồng thuận, chuyển biến nhận thức trong các tầng lớp nhân dân; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động nhằm đáp ứng với nhiệm vụ trong tình hình mới; vận động nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.
                                                                                                                     Hoàng Oanh
                                                                                                            ĐÀI TT XÃ NGHĨA AN