Nghĩa An tổ chức đối thoại giữa Bí thư, Chủ tịch UBND xã với hội viên nông dân

(ngày đăng bài: 14/09/2018)
          Tối ngày 13/9, tại Hội trường Nhà văn hóa xã, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Nghĩa An đã có buổi đối thoại trực tiếp với hơn 130 hội viên hội nông dân đến từ các thôn, làng trên địa bàn xã.

IMG20180913195032.jpg
Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hoàng Oanh

Trên tinh thần phát huy dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các cán bộ chuyên môn đã tiến hành thảo luận, trả lời hơn 20 câu hỏi của các cán bộ, hội viên nông dân tập trung vào các nội dung, như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo của xã để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn xã; về chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các giải pháp hỗ trợ tích tụ ruộng đất phát triển sản xuất; thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn; chính sách khuyến khích sản xuất theo chuỗi, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; chính sách phát triển kinh tế tập thể, dạy nghề cho lao động nông thôn; phát huy vai trò của Hội trong việc tham gia phản biện dự thảo Nghị quyết HĐND xã; về công tác cán bộ, đội ngũ cán bộ Hội...
IMG20180913195135.jpg
Rất đông các người nông dân đến tham dự. Ảnh: Hoàng Oanh
IMG20180913195203.jpg
Đồng chí Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy xã trực tiếp trả lời các ý kiến của người nông dân. Ảnh: Hoàng Oanh

Hội nghị đối thoại là dịp để các cán bộ, hội viên nông dân trong xã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở với các cấp lãnh đạo. Qua đó, cán bộ, hội viên được trực tiếp lắng nghe định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy đối với công tác Hội và phong trào nông dân; các cơ chế chính sách, các chủ trương giải pháp cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tăng cường, củng cố niềm tin của cán bộ, hội viên nông dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, chính quyền./.
                                                                 Hoàng Oanh