Tăng cường xử lý hoạt động quảng cáo, rao vặt trái phép liên quan đến dịch vụ cho vay tiền và chống lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã Nghĩa An

(ngày đăng bài: 18/05/2018)
         Thời gian qua, trên cột điện, cây xanh công cộng, trên tường, thậm chí trên các biển báo hiệu giao thông,… tại xã Nghĩa An xuất hiện các tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, lãi xuất thấp với hình thức đơn giản kèm theo số điện thoại liên lạc gây mất cảnh quan đô thị, tiềm ẩn hoạt động cho vay nặng lãi. Ngoài ra, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, đặc biệt là khu vực chợ vẫn tồn tại  làm cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia gỡ bỏ các tờ rơi quảng cáo trên cột điện. Ảnh: Hoàng Oanh
FB_IMG_1526474184212.jpg
Lực lượng Đoàn viên thanh niên tham gia gở bỏ các tờ rơi quảng cáo. Ảnh; Hoanh Oanh

Nhằm chủ động phòng ngừa hoạt động cho vay nặng lãi; xử lý hoạt động quảng cáo, rao vặt trái phép và tăng cường công tắc quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông góp phần xây dựng văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới. Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai yêu câu Công an Tỉnh phối hợp với UBND xã Nghĩa An  nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật. Đồng thời, quán triệt đến cán bộ và nhân dân xã một số nội dung:
         Chỉ đạo, động viên các ban, ngành, đoàn thể thôn, làng, các hộ gia đình sống dọc trụ đường chính, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia tháo dỡ mái che, biển quảng cáo, bóc dỡ các tờ quảng cáo, rao vặt sai quy định ảnh hưởng đến trật tự đô thị, an toàn giao thông làm mất mỹ quan đường phố;
Tăng cường công tác quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, bố trí các khu vực kinh doanh buôn bán, khu vực dừng đỗ xe, bãi đỗ xe, thương mại dịch vụ,… một cách hợp lý, không làm phát sinh nguy cơ lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông;
Thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm, kiên quyết giải tỏa việc họp chợ, kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng, trông giữ xe ô tô, xe máy, dựng rạp tổ chức đám cưới, tổ chức sự kiện trên lòng, lề đường, vỉa hè không đúng quy định;
         Người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin và chấp hành nghiêm chính sách tài chính, quy định của pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn an toàn,… tránh tin vào hình thức cho vay như các thông tin quảng cáo. Công an tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an địa phương tổ chức theo dõi, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh chủ nhân của các số điện thoại in trên các tờ quảng cáo có hoạt động cho vay nặng lãi và có chế tài xử lý nghiêm trường hợp vi phạm./.
                                                                                                                                          Hoàng Oanh