Đại hội Đại biểu nông dân xã Nghĩa An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

(ngày đăng bài: 22/03/2018)
          Trong 1,5 ngày 15 và 16/03, Hội nông dân xã Nghĩa An tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023.
29242821_1618754511575953_1125748382_o.jpg

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Hoàng Oanh

Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân xã Nghĩa An phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hàng năm có gần 1.850 hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện toàn xã có 909 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở, cấp huyện 134 hộ; hộ nghèo còn 31 hộ. Hội đứng ra tín chấp với ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổng dư nợ hơn 7,7 tỷ đồng cho 219 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Nghĩa An tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân xã vững mạnh.
          Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.
          Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Nghĩa An đã bầu được BCH khóa mới gồm 13 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023./.
                                                                                                            Hoàng Oanh