Đoàn TNCS HCM xã Nghĩa An phát động quyên góp ủng hộ quỹ “Nhà nhân ái” cho thanh niên nghèo năm 2019

(ngày đăng bài: 25/04/2019)
        Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" và triển khai phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” hỗ trợ nhà ở cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên vượt khó, an tâm công tác, BCH Đoàn xã Nghĩa An đã ban hành kế hoạch vận động xây dựng quỹ “Nhà nhân ái” cho thanh niên nghèo năm 2019.

IMG20171116154744.jpg
Hình minh họa

Theo kế hoạch, BCH Đoàn xã Nghĩa An kêu gọi đối tượng là cán bộ, đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại các chi đoàn có độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi đóng góp quỹ xây dựng nhà nhân ái với mức vận động đóng góp như sau:
        Đối với Đoàn viên, thanh niên là học sinh: 5.000đ/ĐVTN;
        Đối với đoàn viên, thanh niên không hưởng lương: tối thiểu: 10.000đ/ĐVTN;
        Đối với đoàn viên, thanh niên hưởng lương: tối thiểu 30.000đ/ĐVTN
        Hình thức đóng góp về các Bí thư Chi đoàn các thôn, làng
       Sau khi quyên góp, tổng hợp BCH Đoàn xã gửi về Huyện đoàn Kbang, sau đó Huyện đoàn sẽ thực hiện xét chọn gia đình để thực hiện việc xây dựng 01 đến 02 căn Nhà nhân ái, với kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng/căn.
        Tiêu chuẩn xét chọn:Là cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia các phong trào (học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, tình nguyện tham gia các hoạt động xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội,…); Có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần dũng cảm; có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện, lao động và công tác; Có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có uy tín và ảnh hưởng tốt trong thanh niên; có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, tham gia tích cực hoạt động đoàn. Đối với học sinh, phải có hành kiểm tốt, tiêu biểu, xuất sắc, có công trình, phần việc thanh niên được ứng dụng vào chuyên môn từ cấp trường trở lên, hoặc có thành tích học tập đạt từ khá, giỏi trở lên có xác nhận của BCH nhà trường và tổ chức Đoàn tại đơn vị; Có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại các cơ quan, đơn vị; Có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Có uy tín đối với thanh niên và tổ chức, được tổ chức đoàn giới thiệu.
        Điều kiện gia đình: Gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc gia đình thuộc hộ nghèo được chính quyền địa phương và lãnh đạo nhà trường, cơ quan, đơn vị xác nhận; Đang sống chung với gia đình hoặc có đất của cha mẹ cho nhưng không có điều kiện xây nhà, điều kiện bản thân khó khăn thật sự, được BCH đoàn tại đơn vị họp xét bình chọn và giới thiệu về Huyện đoàn.
        Nhằm góp phần chung tay giúp các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, hoặc gia đình thuộc hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, BCH Đoàn xã Nghĩa An mong muốn toàn thể các bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã hãy cùng chung tay, góp sức giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hơn để từng bước vươn lên thoát nghèo, bền vững./.
Hoàng Oanh