Chi bộ Thôn 1 tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2022

(ngày đăng bài: 11/12/2019)
        Vừa qua, Chi bộ Thôn 1 thuộc Đảng bộ xã Nghĩa An đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022. Dự Đại hội có lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền xã Nghĩa An, đại diện các chi bộ trên địa bàn xã, cùng toàn thể các đảng viên trong chi bộ Thôn.
IMG20191128155454.jpg
Đ/c Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Hoàng Oanh

Đại hội đã thông qua báo cáo tình hình đảng viên tham dự đại hội và cơ bản tán thành với đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 trong báo cáo chính trị trình đại hội.
        Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã tập trung vận động nhân dân khai thác tối đa các điều kiện về đất đai, chủ động về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nước tưới tập trung cho phát triển nông nghiệp; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng những tiến bộ khoa học – kỹ thuật; quan tâm xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp, gắn với sử dụng hiệu quả các giống cây trồng mới có năng xuất cao. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn thôn là: 681 ha, đạt 102% Nghị quyết. Vận động nhân dân phát triển mô hình chăn nuôi nông hộ, tận dụng các diện tích đất trống để trồng cỏ, đầu tư chuồng trại chăn nuôi, chú trọng công tác phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm từ đó mà số lượng đàn tăng mạnh trong những năm gần đây. Tổng đàn gia súc hiện có: 851 con, đạt 108% Nghị quyết.()Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức trong xây dựng nông thôn mới, tích cực xây dựng các công trình quan trọng như: xây dựng nghĩa trang nhân dân; xây dựng các thiết chế văn hóa; mắc điện chiếu sáng nông thôn; chỉnh trang hàng rào, cổng ngõ, con đường hoa; khơi thông cống rãnh thoát nước, xây dựng các công trình vệ sinh, thực hiện phương án thu gom rác tập trung; tích cực hiến đất, tiền xây dựng đầu tư các công trình giao thông nông thôn, đường nội đồng đảm bảo đi lại và vận chuyển nông sản cho nhân dân.Vận động nhân dân mạnh dạn vay vốn phát triển sản xuất nông nghiệp, việc đầu tư chăn nuôi của các hộ dân cơ bản hiệu quả, đúng mục đích. Tính đến cuối năm 2019, tổng dư nợ toàn thôn là 37,9 tỷ đồng.
received_467647160824601.jpeg
Thường trực Đảng ủy xã Nghĩa An  tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Chi bộ Thôn 1 lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2022. Ảnh: Thi Thi

Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã duy trì chế độ sinh hoạt theo điều lệ quy định. Thực hiện tốt phương châm tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tập trung dân chủ. Nâng cao ý thức đấu tranh phê bình và tự phê bình, thường xuyên chú ý đến đoàn kết nội bộ, góp phần làm tốt công tác tư tưởng chính trị cho đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2017-2020 chi bộ đã tổ chức bồi dưỡng và kết nạp được 3 đảng viên; hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Đảng bộ giao.
        Đại hội đã thống nhất đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ. Đồng thời thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của chi bộ trong nhiệm kỳ tới, gồm các nội dung chính như: Sau đại hôi xây dựng và thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, Quy chế làm việc và mối quan hệ công tác của chi bộ khóa V (nhiệm kỳ 2020 – 2022) khoa học, đảm bảo quy định. Kịp thời quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thành chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện của thôn; tổ chức lãnh đạo tổ chức thực hiện với quyết tâm cao nhất và các giải pháp cụ thể, thiết thực. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW, phát huy vai trò nêu gương, đề cao trách nhiệm của các đồng chí cấp ủy chi bộ trong thực hiện; phát huy vai trò nêu gương trong thực hiện các quy định của Đảng. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy. Phân công đảng viên phụ trách các chi hội có định hướng, chủ động trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Đổi mới sự lãnh đạo trong định hướng triển khai lĩnh vực trọng tâm thực hiện Nghị quyết đề ra trên lĩnh vực, nhiệm vụ quan trọng, cấp bách; khi có Nghị quyết chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện và tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết. Phát huy dân chủ trong sinh hoạt Đảng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, bảo đảm thông tin nội bộ, giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo đoàn kết trong cấp ủy. Đồng thời, phát huy tốt vai trò cá nhân cấp ủy viên trong lĩnh vực phụ trách; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ.
        Đại hội cũng thống nhất thông qua 14 chỉ tiêu chủ yếu của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022 về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thôn xuống dưới 4%, Vận động nhân dân trồng rừng đạt 10 ha, Tăng thu nhập bình quân đầu người, Xây dựng Thôn 1 đạt loại A về An ninh trật tự,…
        Đại hội đã thông qua chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội; Thống nhất cao bầu đồng chí Đặng Tôi Muốn làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Dung làm Phó Bí thư chi bộ và giao cho chi ủy chi bộ khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2022 căn cứ vào Nghị quyết đại hội, hoàn thiện chương trình hành động thực hiện nghị quyết để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.
Hoàng Oanh