Nghĩa An: Cử 10 cán bộ tham gia lớp tập huấn công tác chữ thập đỏ tại huyện

(ngày đăng bài: 17/08/2018)
          Theo đó, trong 2 ngày (ngày 16 và 17/8/2018), xã Nghĩa An có 10 đồng chí là cán bộ Chữ thập đỏ và các chi hội trưởng, phó tại 7 thôn, làng tham gia lớp tập huấn công tác Chữ thập đỏ do Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Kbang tổ chức.

Tại đây, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề, như: luật nhân đạo quốc tế và phòng chống thiên tai; thông tư liên tịch về chính sách hoạt động chữ thập đỏ; công tác xây dựng tổ chức hội cơ sở vững mạnh; công tác sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho người không may bị rủi ro; công tác vận động hiến máu tình nguyện và phát triển, quản lý người tình nguyện; công tác xây dựng quý hội; phong trào chữ thập đỏ; hướng dẫn các mẫu biểu; biên bản; quy trình sổ sách hội và công tác lập kế hoạch truyền thông tại nhóm, hộ gia đình.
          Hi vọng rằng, qua đợt tập huấn, đội ngũ cán bộ hội cấp cơ sở nói chung và 10 cán bộ chi hội đến từ 7 thôn, làng trên địa bàn xã sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác hội, từ đó làm tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công tác nhân đạo, từ thiện tại địa phương, góp phần chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
          Dưới đây là một số hình ảnh các học viên thực hành công tác sơ cứu ban đầu:
                                                                                  Hoàng Oanh