Nghĩa An: Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 18 (mở rộng) khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021

(ngày đăng bài: 15/01/2021)
        Chiều ngày 13/01/2021, Hội LHPN xã Nghĩa An tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 18 (mở rộng) khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Võ Thị Hoàng, Ủy viên BTV Hội LHPN huyện Kbang; Võ Thị Côi- PBT Đảng ủy xã cùng 10/10 chị trong BCH Hội LHPN xã Nghĩa An.

IMG20210113140158.jpg
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Hoàng Oanh

Năm 2020, Hội LHPN xã đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm bằng nhiều phong trào, hoạt động cụ thể, sát với đặc điểm tình hình của hội viên phụ nữ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Nhiều mô hình an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, nơi công cộng và an toàn vệ sinh thực phẩm hoạt động khá tốt và duy trì thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ và trẻ em. Cụ thể, Hội đã duy trì phong trào "Làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, phụ nữ giúp nhau giảm nghèo bền vững” và phát huy hiệu quả các mô hình “Heo đất tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, tổ phụ nữ xoay vòng, tiết kiệm giúp nhau không lấy lãi,... Đến nay, Duy trì tốt phong trào hũ gạo tình thương, hũ tiền tiết kiệm, đã tổ chức trút hũ được 457 kg gạo và 12,5 triệu đồng hỗ trợ cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại làng; Tổ chức thành lập 01 Câu lạc bộ tiết kiệm 5-7 triệu đồng hàng năm, sau đó các hội viên sẽ dùng khoản tiết kiệm này để mua các vật dụng phục vụ trong gia đình và trong sản xuất,… phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân cho các hội viên vay vốn với tổng dư nợ trên 5,7 tỷ đồng cho trên 160 hộ vay phát triển kinh tế...
        Năm 2021, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn xã tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các Đề án, Chương trình mục tiêu quốc gia, các Đề án, chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương... Đồng thời, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Nghĩa An lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Kbang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.
Hoàng Oanh-PBT Đoàn xã