Nghĩa An: Hội nghị Ban chấp hành mở rộng đánh giá công tác 9 tháng, nhiệm vụ quý IV năm 2018

(ngày đăng bài: 16/10/2018)
      Chiều 15/10, Ban chấp hành Đảng bộ xã Nghĩa An tổ chức Hội nghị BCH mở rộng để đánh giá tình hình thực hiện công tác 9 tháng, nhiệm vụ quý IV, năm 2018.

1-TCHN.jpg
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Hoàng Oanh

Trong 9 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của xã Nghĩa An có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn xã đã gieo trồng được 2.887 ha cây trồng các loại, đạt 100,6 % chỉ tiêu Nghị quyết, đạt 102,2% so với cùng kỳ năm 2017; Công tác quản lý, bảo vệ rừng luôn được quan tâm chỉ đạo. Đã tổ chức 40 đợt tuần tra, kiểm tra rừng, phát hiện 9 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, thu giữ hơn 2.439 m3 gỗ; Đã triển khai đầu tư 4 công trình thuộc nguồn vốn Nông thôn mới bổ sung năm 2017, với tổng vốn đầu tư hơn 785 triệu đồng; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã là hơn 3,3 tỷ đồng, đạt 71% kế hoạch. Bên cạnh đó, công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên gắn với việc xây dựng chi bộ thôn, làng vững mạnh cũng được chú trọng. Đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 4 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 113 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên được triển khai có hiệu quả; các kiến nghị, tố cáo được giải quyết kịp thời, đúng quy định.
2PBDB.jpg
Đại biểu trường Tiểu học Bùi Thị Xuân ý kiến về khó khăn trong công tác duy trì sỉ số học sinh của BGH nhà trưởng. Ảnh: Hoàng Oanh
      Hội nghị cũng tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện. Trên cơ sở đó, các đại biểu cùng thảo luận và đưa ra một số giải pháp khắc phục về các đề còn tồn đọng như:Công tác duy trì sỉ số học sinh tại các làng Lợk; tăng cường vai trò của nhân dân trong việc xây dựng Làng Nông thôn mới; một số giải pháp cụ thể tăng số người tham gia Bảo hiểm xã hội trên địa bàn xã,...
      Phát biểu tại hội nghị, bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được, đồng chí Võ Văn Hải, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2018: “Để làm tốt các nhiệm vụ, từ nay đến cuối năm cần triển khai một số nội dung trọng tâm, Làm tốt công tác phòng, chống lụt bão, thiên tai; phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Đông- Xuân;Chú trọng đến công tác chuyển đổi cây trồng- vật nuôi; Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới, Xây dựng Làng Nông thôn mới gắn với xây dựng con đường hoa, Chỉ đạo xử lý quyết liệt các vấn đề vi phạm rừng....”./.
Hoàng Oanh