Nghĩa An: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

(ngày đăng bài: 16/11/2018)
       Sáng ngày 16/11, Ban thường trực UBMTTQVN xã Nghĩa An tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018.

Ngày hội là dịp để các đại biểu và bà con nhân dân trên địa bàn xã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thông nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018) nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội mà cấp Ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Nghĩa An đã nổ lực phấn đấu đạt được trong năm qua, kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới , đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

unghoquyvinguoingheo.jpg
Người dân ủng hộ Qũy “Vì người nghèo” năm 2018. Ảnh: Hoàng Oanh

Theo đó, trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận xã Nghĩa An đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, giúp  nhau xóa đói, giảm nghèo; thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đặc biệt là cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Các nội dung của cuộc vận động được thực hiện một cách sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; luôn tạo được sự đồng thuận cao, động viên nhân dân phát huy dân chủ, đoàn kết, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể nhân dân vững mạnh. Qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an ninh xã hội, phát triển kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân. Hàng năm số hộ gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” đạt 92% tổng số hộ toàn xã.
       Tại ngày hội đại đoàn kết, Ủy ban MTTQ xã phát động kêu gọi quyên góp ủng hộ Qũy “Vì người nghèo” được 2.730.000 đồng./.
Hoàng Oanh