Ra mắt Mô hình "chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới"tại xã Nghĩa An

(ngày đăng bài: 17/08/2018)
          Sáng ngày 17/8/2018, Hội LHPN huyện Kbang phối hợp với Hội LHPN xã Nghĩa An tổ chức ra mắt Mô hình chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” và truyền thông cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tại thôn 2 - xã Nghĩa An, thu hút hơn 45 hội viên tham gia.
IMG20180817085928.jpgR
a mắt thành viên Ban chủ nhiệm Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng Nông thôn mới”. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại buổi ra mắt, Hội phụ nữ xã Nghĩa An (huyện Kbang) đã thông qua quyết định thành lập mô hình, thành lập Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên, thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động. Theo đó các thành viên sinh hoạt định kỳ, với các hình thức sinh hoạt phong phú như: tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động mà trọng tâm là vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn thực hiện 8 tiêu chí của mô hình “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với mô hình “nhà sạch, vườn đẹp” bằng các tiêu chí cụ thể: Không còn hộ đói nghèo; không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực trong gia đình, gia đình sống hòa thuận, tôn trọng; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; không vi phạm chính sách dân số và tiêu chí 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; phấn đấu mỗi năm giúp đỡ từ 2 hộ gia đình trở lên đạt 8 tiêu chí; xây dựng được tuyến đường hoa dọc các trục đường vào thôn, làng và nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt chỉ tiêu đề ra.
IMG20180817085355.jpg
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Oanh
           Việc triển khai mô hình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong củng cố chất lượng tổ chức hội cơ sở, tập hợp chị em tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng,góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới của địa phương./.
                                                                                        Hoàng Oanh