Thanh niên Nghĩa An ra quân Chủ nhật xanh, đợt III năm 2020

(ngày đăng bài: 21/06/2020)
          Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Ngày 21/6/2020, Ban Thường vụ Đoàn xã đã chỉ đạo 4/4 chi đoàn thôn, làng trên địa bàn xã tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, đợt III tại Khu di tích Vườn mít Cánh đồng Cô Hầu, thu hút hơn 30 đoàn viên thanh niên tham gia.

Ngày “chủ nhật xanh” đợt này được tổ chức với các hoạt động trọng tâm như: Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang cây cỏ, bụi rậm tại khu Di tích; triển khai trồng mới 4 cây mít và chăm sóc, vun gốc vườn cây; vệ sinh các tuyến đường thanh niên tự quản, xóa bóc quảng cáo, rao vặt trên các tuyến đường, xử lý điểm đen về rác thải, phân loại rác thải tại gia đình; vệ sinh môi trường tại ngõ xóm, cống rãnh,…
          Ngày chủ nhật xanh đã và đang được đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình với quy mô ngày càng rộng rãi trong từng khối đối tượng thanh niên, tạo hiệu ứng xã hội cao, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng tham gia, góp phần thay đổi nhận thức, hành động và trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
          Cũng tại đây, BCH Đoàn xã cũng phát động quyên góp, ủng hộ kinh phí xây dựng Bia di tích lịch sử Cơ quan Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai tại xã Kroong, thời kỳ 1973-1975, được tổng số tiền 350.000 đồng và nộp về Huyện đoàn theo kế hoạch.
Một số hình ảnh đẹp của ĐVTN tại buổi ra quân
CNX1.jpg
Toàn cảnh buổi ra quân. Ảnh: Hoàng Oanh

2.jpg