Phóng sự ảnh: Nghĩa An: Huy động toàn lực giúp làng Lok trở thành làng Nông thôn mới trong năm 2018

(ngày đăng bài: 06/11/2018)
      Mặc dù, không phải là xã điểm được chọn xây dựng Làng Nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số, song ngay từ đầu năm, UBND xã Nghĩa An đã tiến hành rà soát, thống nhất huy động toàn bộ nguồn lực giúp làng Lơk trở thành làng Nông thôn mới trong năm 2018.

Thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 13/02/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng Làng Nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số, UBND xã đã xây dựng kế hoạch xây dựng làng Lợk trở thành làng Nông thôn mới. Theo đó, UBND xã chỉ đạo, huy động toàn bộ nguồn lực, chia làm 4 nhóm nhỏ do các đồng chí Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đinh Thị Côi- Phó bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủ- Chủ tịch UBND xã và đồng chí Nguyễn Văn Thảo- Phó chủ tịch UBND xã phụ trách 4 điểm làng, có trách nhiệm hướng dẫn bà con cùng chung tay xây dựng Làng Nông thôn mới.
         Từ việc đo đạc đất, xây dựng con đường hoa
10.jpg
Cán bộ xã căng dây, đo đặc mốc lộ giới để người dân trồng hàng rào

11.jpg
Đồng chí Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy xã cùng hộ dân nẹp lại hàng rào dâm bụt

12.jpg
        Đến việc chuẩn bị giống cây, phụ giúp bà con trồng, xây dựng hàng rào, hướng dẫn cách chăm sóc cây giống lúc mới trồng

13.jpg

15.jpg
Mỗi hộ dân được xã hỗ trợ 02 cây ăn quả, trồng trong khuôn viên gia đình

14.jpg
Các cán bộ và bà con nhân dân tích cực xây dựng nhà vệ sinh
      Hi vọng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Nghĩa An, làng Lợk sẽ nhanh chóng trở thành làng Nông thôn mới trong đồng bào dân thiểu số./.