Hội phụ nữ xã Sơ Pai tổ chức Hội thi “nét đẹp nhà giáo” năm 2016 nhằm chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2016).

(ngày đăng bài: 03/03/2016)

Nhằm tổ chức chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2016), chiều ngày 01/03/2016, Hội Phụ nữ xã Sơ pai phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Liên đoàn Lao động huyện, Ban Chấp hành Công đoàn trường Mẫu giáo Sơ Pai, Trường Tiểu học Sơ Pai, Trường THCS Chu Văn An tổ chức Hội thi “Nét đẹp nhà giáo” năm 2016.

Tham gia Hội thi “nét đẹp nhà giáo” gồm có 08 thí sinh là giáo viên của 3 nhà trường: trường Mẫu giáo Sơ Pai, Trường Tiểu học Sơ Pai, Trường THCS Chu Văn An. Các thí sinh dự thi trải qua 3 phần thi: phần thứ nhất là thi áo dài, thứ hai là phần thi xử lý tình huống, thứ ba là phần thi tự chọn trang phục. Hội thi đã thu hút được hơn 150 người là các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, chi hội phụ nữ ở các thôn, làng đến tham gia và cổ vũ.

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao truyền thống yêu nước, tôn vinh vẻ đẹp và chuẩn mực đạo đức, phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước“Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; đồng thời tiếp tục động viên, khích lệ nữ công nhân viên chức - lao động trong việc xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực đạo đức, tài năng của bản thân để xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xây dựng gia đình “No ấm - bình đẳng -tiến bộ - hạnh phúc”.

Với sự duyên dáng, tài năng và khả năng xử lý khéo léo các tình huống sư phạm, các cô giáo đã khẳng định vẻ đẹp năng động, duyên dáng của nữ nhà giáo trong thời kỳ mới. Cô giáo Trần Thị Ngọc Quỳnh đến từ trường THCS Chu Văn An đã  xuất sắc vượt qua 08 thí sinh khác để giành giải nhất hội thi “Nét đẹp nhà giáo”, ngôi vị thứ 2 thuộc về cô giáo Đặng Thị Ngọc và giải 3 thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Hằng.

Hội thi “nét đẹp nhà giáo” đã tạo điều kiện cho các thí sinh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giúp cho việc rèn luyện kỹ năng ứng xử, khẳng định bản lĩnh, sự tự tin vào việc xử lý các tình huống một cách tinh tế, nhẹ nhàng, để xứng đáng mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cho học sinh noi theo.

Ảnh: Các thí sinh tham gia dự thi "nét đẹp nhà giáo".
Trần Thị Thu - Cán bộ Dân số, Gia đình và Trẻ em xã Sơ Pai.