Kbang: Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(ngày đăng bài: 12/11/2018)
 Hòa trong không khí vui tươi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, vừa qua, đồng chí Bùi Văn Cường-Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã về chung vui với nhân dân làng Hà Nừng, xã Sơn Lang, huyện Kbang. Cùng dự, có các đồng chí Hà Sơn Nhin- Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Rơ Lan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai, cùng đại diện lãnh đạo huyện Kbang và đông đảo bà con các dân tộc xã Sơn Lang….

121128-kbang-500x281-(1).png
Bài chiêng “Mừng chiến thắng” đã mở đầu cho Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếng cồng chiêng rộn rã, ngân vang đã nói lên niềm vui về cuộc mới của bà con dân làng Hà Nừng nói riêng, Kbang nói chung.

Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua, nhân dân làng Hà Nừng luôn đoàn kết, giúp nhau ngày công, vốn; hỗ trợ nhau về khoa học kỹ thuật phát triển kinh tế; huy động sức mạnh cộng đồng xây dựng nông thôn mới. Từ một thôn, làng đặc biệt khó khăn nay Hà Nừng đã trở thành làng văn hóa kiểu mẫu; trong làng không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua hàng năm, mức thu nhập bình quân đạt 18 triệu đồng/người/năm. Đây không chỉ là niềm vui của bà con dân làng và chính quyền địa phương mà còn là sự kỳ vọng, niềm mong mỏi lớn của Đảng, nhà nước đối với bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai. Tặng bức thư Bác Hồ gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku được UBMTTQ Việt Nam cho làng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và các đồng chí lãnh đạo của tỉnh mong muốn dân làng Hà Nừng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, cùng nhau ra sức thi đua phát triển kinh tế, để gia đình được ấm no, buôn làng ngày giàu đẹp…/.
Nguồn Sưu tầm Kim Ngân, Minh Vũ