UBND XÃ SƠN LANG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI VÀ NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI NĂM 2019

(ngày đăng bài: 05/06/2019)

Sáng ngày 05/6/2019, UBND xã Sơn Lang, tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi Trường Thế giới và ngày đại dương thế giới năm 2019. Đến dự có Đ/c Phan Anh Khoa – Phó phòng tài nguyên môi trường huyện, Đài truyền thanh truyền hình huyện cùng các Đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã, các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức xã và các thôn, làng và  hơn 100 đoàn viên, thanh niên xã trên địa bàn xã đã đến tham dự lễ mít tinh.

le-phat-đong-5-(3).jpg
Hình Ảnh
Quang cảnh Lễ Phát động hưởng ứng Ngày Môi Trường Thế giới và ngày đại dương thế giới năm 2019

Ngày Đại dương Thế giới (ngày 08 tháng 6 hằng năm) do Liên hợp quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mội người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Ngày Đại dương Thế giới năm nay với chủ đề “Giới và Đại dương” sẽ là cơ hội để khám phá các khía cạnh về giới trong mối quan hệ của loài người với các đại dương, như một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương để đạt được mục tiêu phát triển bền vững số 5 của Liên Hợp Quốc đến năm 2030. Bên cạnh đó, chủ đề năm nay còn hướng tới xây dựng sự hiểu biết về giới, đại dương và khám phá những giải pháp khả thi để thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến đại dương như nghiên cứu khoa học biển, ngư nghiệp, lao động trên biển, di cư bằng đường biển...; đồng thời, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và tăng cường ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.
Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới (ngày 05 tháng 6) năm 2019 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á- Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiêt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Ô nhiễm ôzôn trên mặt đất dự kiến sẽ làm giảm 26% năng suất cây trồng chủ lực vào năm 2030. Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.
le-phat-đong-1.jpg

Hình ảnh văn nghệ chào mừng

le-phat-đong-2.jpg

Hình ảnh văn nghệ chào mừng

Lễ phát động tích cực triển khai các chương trình cụ thể về phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở khu dân cư.Tăng cường tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm không khí đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe cộng đồng;
le-phat-đong.jpg
Đồng chí Đinh Vong - CT.UBND xã Sơn Lang phát biểu tại Lễ Phát động
Để chung tay bảo vệ Môi trường,bảo vệ  nguồn nước trên địa bàn xã chúng ta nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung, thay mặt Lãnh đạo xã Sơn Lang  tôi kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, ban nghành đoàn thể, và cộng đồng dân cư trên địa bàn xã Sơn Lang  nói riêng và trên toàn quốc nói chung khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường bền vững; đẩy mạnh thực hiện tốt công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, Bằng những việc làm thiết thực

le-phat-dong-4.jpg
Hình Ảnh: Ông Đinh Văn Cẩm - Bí thư đoàn xã hưởng ứng
Ngày Môi Trường Thế giới và ngày đại dương thế giới năm 2019
le-phat-dong-5.jpg

Hình Ảnh
Ông: Phan Anh Khoa - Phó phòng Tài nguyên Môi trường Huyện Kbang phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi Trường Thế giới và ngày đại dương thế giới năm 2019

Sau Lễ mít tinh là chương trình UBND xã Sơn Lang tổ chức diễu hành, ra quân làm vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, thu gom xử lý chất thải, rác thải và trồng cây xanh... đồng loạt tại 9 thôn (làng) trên địa bàn xã
 Hoạt động hưởng ứng động hưởng ứng Ngày Môi Trường Thế giới và ngày đại dương thế giới năm 2019 nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng, hướng đến tuyên truyền, về sự thay đổi và biến đổi khí hậu. Qua đó, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ Môi Trường trước khắc nghiệt của thời tiết.  nhằm tăng cường hiệu quả công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trên địa bàn xã.
Thực hiện: Hồng Nhung