CHUYÊN MỤC

Kbang: Phấn đấu sớm trở thành huyện nông thôn mới
Kbang: Phấn đấu sớm trở thành huyện nông thôn mới
(GLO)- Sau 6 năm với sự chung sức, chung lòng của cả hệ thống chính trị, bộ mặt nông thôn mới đang dần định hình trên vùng đất Kbang. Sự khang trang, trù phú và no ấm đang hiển hiện trên mỗi nếp nhà, cung đường và gương mặt con người Kbang.

Những giáo viên vùng sâu
Những giáo viên vùng sâu
(GLO) - Vượt qua những cánh rừng hay dãy núi cao vút, nhiều thầy cô vẫn ngày ngày bám lớp, bám trường “gieo chữ” ở các buôn làng người dân tộc thiểu số xa xôi, hẻo lánh. Họ xây dựng lớp học, ngôi trường bằng những giọt mồ hôi, tuổi thanh xuân và tất cả những yêu thương.

Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sư...
Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng của Tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang
            Thực hiện Chương trình số 22-CTr/TU ngày 20/9/2016 của Tỉnh ủy Gia Lai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 về đầu tư, xây dựng di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang.
            Ngày 17/3/2017 Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong; sau hơn 01 năm đầu tư xây dựng, ngày 10/5/2018 Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Kế hoạch số 128-KH/TU tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng của Tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang; theo đó, Lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19 tháng 5 năm 2018 tại Khu di tích lịch sử cách mạng của Tỉnh tại xã Krong.


Default news teaser image
Nông dân xã Sơn Lang (huyện Kbang) chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng
Trước đây, cà phê là cây trồng chủ lực của người dân xã Sơn Lang, huyện Kbang. Song những năm gần đây, do cà phê già cỗi, thời tiết bất lợi và giá cả bấp bênh nên nhiều bà con đã chuyển đổi dần sang các loại cây trồng khác và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao


Default news teaser image
Xã Sơn Lang gặp khó trong xây dựng nông thôn mới
(GLO)- Là xã điểm của tỉnh về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, bộ mặt nông thôn của xã Sơn Lang (huyện Kbang) đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên hiện nay, xã vẫn còn một số hạng mục hạ tầng cần thiết chưa được đầu tư đã ảnh hưởng phần nào đến quá trình sinh sống, canh tác của người dân địa phương.


Default news teaser image
Nhân dân xã Sơn Lang chung sức xây dựng nông thôn mới
(BTĐKT)-Xã Sơn Lang nằm tại phía Bắc của huyện KBang, tỉnh Gia Lai, đây là vị trí nằm trên trục đường Trường Sơn Đông, giao thông liên huyện, liên tỉnh thuận lợi. Diện tích tự nhiên của xã là 33.607,85 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 31.261,14 ha, đất phi nông nghiệp chiếm 2.063,04 ha, đất chưa sử dụng chiếm 283,67 ha. Xã có 11 thôn làng hành chính, tổng số hộ là 1.019 hộ với 4.161 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc kinh chiếm 57,80%, dân tộc Bah Nar chiếm 41,02%, dân tộc thiểu số khác chiếm 1,18%.