CHUYÊN MỤC

Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức Tọa đàm ngày 20/10
Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức Tọa đàm ngày 20/10
Chiều ngày 18/10/2019, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tơ Tung tổ chức Tọa đàm ngày Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và phát động phong trào  “Phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa”, đồng thời  tổ chức thi “Trò chơi dân gian”.


Tác hại của việc sử dụng thuốc BVTV một cách bừa bãi gây tác động đ...
Tác hại của việc sử dụng thuốc BVTV một cách bừa bãi gây tác động đến môi trường sống và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
             Hiện nay việc sử dụng thuốc BVTV của các hộ dân trên địa bàn xã một cách tràn lan dẫn đến không chỉ sức khỏe của cộng đồng bị ảnh hưởng bởi tồn dư trong sản phẩm mà còn gây ô nhiễm nguồn tài nguyên đất, nước sinh hoạt, môi trường sống và còn tác động trực tiếp đến tính mạng của người sản xuất. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hạn chế sử dụng thuốc BVTV trên địa bàn xã góp phần vì môi trường xanh sạch đẹp. Uỷ ban nhân dân dân xã Tơ Tung đã chỉ đạo công chức Địa chính – Nông nghiệp xã phối hợp với trưởng các làng tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết và thay đổi tập quán của nhân dân về việc sử dụng thuốc BVTV trên đồng ruộng. Tuyên truyền, khuyến cáo nông dân thực hiện tốt biện pháp canh tác tổng hợp (ICM, IPM).


Default news teaser image
Phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tơ Tung
          Hiện nay trên địa bàn huyện Kbang đã xảy ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại tổ dân phố 2 thị trấn Kbang; UBND huyện đã Quyết định công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị trấn và xác định vùng có dịch, vùng  bị uy hiếp và vùng đệm trên địa bàn huyện. Để phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã, Uỷ ban nhân dân xã Tơ Tung thông báo cho nhân dân trên địa bàn xã năm được và nghiêm túc chấp hành phòng, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã.


CÁN BỘ, CÔNG CHỨC XÃ TƠ TUNG GIÚP ĐỠ HỘ NGHÈO LÀM NHÀ VỆ SINH
CÁN BỘ, CÔNG CHỨC XÃ TƠ TUNG GIÚP ĐỠ HỘ NGHÈO LÀM NHÀ VỆ SINH
               
             Để hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, bên cạnh việc hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, làm nhà ở và giúp đỡ hộ nghèo làm nhà vệ sinh là tiêu chí không thể thiếu trong tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Cùng với công tác vận động, tuyên truyền nhân dân, với hoạt động thiết thực ngày 03/8/2019 (thứ 7) cán bộ, công chức xã Tơ Tung tổ chức giúp đỡ ngày công và tiền mua vật liệu làm nhà vệ sinh cho hộ ông Đinh Chang làng Đak Pơ Kao.


TÌNH HÌNH SÂU BỆNH HẠI VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ
TÌNH HÌNH SÂU BỆNH HẠI VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ
          Hiện nay trên địa bàn xã Tơ Tung đã xuất hiện một số sâu bệnh gây trên các loại cây trồng như: bọ trĩ trên cây lúa, sâu keo mùa thu trên cây bắp, xén tóc trên cây mía …..đặc biệt hiện nay khu vực ruộng làng Đầm Khơng, Trường Sơn, Klếch, Cao Sơn xuất hiện bệnh khảm lá mỳ. Để phòng trừ sâu bệnh có hiệu quả và hạn chế lây lạn ra diện rộng, bà con nông dân cần lưu ý một số biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng như sau:
           - Đối với cây lúa:  
         Làm đất kỹ, bón lót đầy đủ phân chuồng, vôi, lân. Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện sâu bệnh hại, điều tiết nước cho lúa sinh trưởng, phát triển kịp thời. Gieo sạ với mật độ hợp lý khoảng 50kg/ha với giống lúa lai, 120 kg/ha đối với giống lúa thuần, hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu ở giai đoạn đầu, sử dụng thuốc BVTV phải theo nguyên tắc 4 đúng (đúng lúc, đúng thuốc, đúng cách, đúng nồng độ). Bón phân đúng thời kỳ, đầy đủ, cân đối N, P, K không bón quá nhiều đạm.
          Đối với bọ trĩ: vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ, nếu vừa xuất hiện bà con tháo nước vào ruộng (luôn luôn duy trì đủ nước, có thể ngập cây lúa 1-2 ngày), không nên để ruộng khô cạn nước. Khi bọ trĩ gây hại nặng có thể dùng một trong các loại thuốc như: sát trùng đan, Actara 25WG, First 20EC… liều lượng pha theo như khuyến cáo trên chai, bao bì thuốc, phun lúc sáng sớm hoặc chiều mát.
          Đối với sâu cuốn lá, sâu đục thân gây hại thì sử dụng các loại thuốc sau: Rigell 800WG, Padan 95SP, Actamec 20EC, Shepatin 36EC…phun như khuyến cáo trên nhãn mác, bao bì, đồng thời sử dụng thêm các loại phân bón lá để phun nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây lúa sinh trưởng và phát triển.


Lãnh đạo Đảng Ủy – HĐND – UBND xã Tơ Tung thăm hỏi,  tặng quà các g...
Lãnh đạo Đảng Ủy – HĐND – UBND xã Tơ Tung thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2019
         
             Để tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với những người có công với Cách mạng,
nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh - liệt sỹ 27-7, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây và để tri ân công lao của những người có công trên địa bàn xã. Sáng ngày 23/7/2019, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND xã và công chức chuyên môn xã đến thăm hỏi và tặng 31 phần quà, trị giá 11 triệu đồng cho các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

 

Công tác chuẩn bị các sản phẩm hàng hóa, thực phẩm tham gia trưng b...
Công tác chuẩn bị các sản phẩm hàng hóa, thực phẩm tham gia trưng bày giới thiệu tại Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2019
             
            Nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, nhất là các các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Đồng bao Bahnar trên địa bàn xã. Đồng thời giới thiệu mặt hàng nông sản, thực phẩm an toàn; sản phẩm văn hóa nghệ thuật đặc trưng của địa phương để quảng bá, giới thiệu và bán cho khách tham quan, du lịch tại ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2019 (từ ngày 26 đến ngày 28/7/2019). Đến ngày 12/7/2019 tiến độ thực hiện các công việc chuẩn bị cho Ngày hội du lịch của UBND xã Tơ Tung cơ bản hoàn thành.


Đảng ủy xã Tơ Tung tổ chức Hội nghị sinh hoạt đảng viên toàn Đảng b...
Đảng ủy xã Tơ Tung tổ chức Hội nghị sinh hoạt đảng viên toàn Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2019, tổng kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện Điều lệ khóa XII của Đảng

            Hồi 7 giờ 30 phút sáng ngày 12/7/2019, Thường trực Đảng ủy xã Tơ Tung đã tổ chức sinh hoạt đảng viên toàn Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2019.  Dự hội nghị có 215/248 Đảng viên toàn Đảng bộ xã có mặt dự Hội nghị.
                                                                                      

HĐND xã Tơ Tung tổ chức kỳ họp thứ Bảy, khoá VIII, nhiệm kỳ 2016 - ...
HĐND xã Tơ Tung tổ chức kỳ họp thứ Bảy, khoá VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 28/6/2019, HĐND xã Tơ Tung đã tổ chức kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa VIII. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Khiết - Đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị bầu cử số 10 xã Tơ Tung, Trưởng công an huyện, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND xã, trưởng các đoàn thể của xã, đại biểu HĐND xã, công chức chuyên môn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn xã
 

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 – 2019
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 – 2019

Sáng ngày 24/5/2019  Trường tiểu học Đê Bar đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 cho các em học sinh. |<  < 1 2  >  >|