Hội nghị sơ kết công tác Ủy ban nhân dân 6 tháng đầu năm 2022

(ngày đăng bài: 15/07/2022)
     Ngày 15 tháng 7 năm 2022, UBND xã Đak Smar tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

So-ket-6-thang-UBND-xa-jpg-1.jpg          Hình ảnh: Chủ trì hội nghị

Trong Hội nghị đã thông qua các báo cáo:
 - Tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2022.
     - Kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
     - Tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022.
     - Tiến độ tiêm vắc xin Covid-19, tiêm bạch hầu, làm sạch dữ liệu tiêm chủng và giải pháp triển khai trong thời gian tới.
     - Tiến độ tiêm vắc xin phòng dịch trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã.
Bên cạnh đó các công chức chuyên môn cũng báo cáo kế hoạch triển khai trong 6 tháng cuối năm căn cứ trên báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của các thôn, làng trong 6 tháng đầu năm.
Qua hội nghị còn đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp trong 6 tháng cuối năm trên các lĩnh vực cụ thể như:
     - Lĩnh vực kinh tế: Hướng dẫn nhân dân thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ mùa 2022. Quản lý các công trình thủy lợi. Chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý các hộ đầu tư giống, phân bón và cho vay trong đồng bào DTTS trên địa bàn. Công tác thu chi ngân sách thực hiện đúng và đủ.
     - Lĩnh vực văn hóa – xã hội: Quan tâm chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; quản lý đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hè 2022. Tổ chức bầu cử trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 2022-2025. Xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà nhân ngày thương binh liệt sĩ 27-7; vận động thu quỹ đền ơn đáp nghĩa.
     - Lĩnh vực quốc phòng an ninh: Tham mưu Hội đồng NVQS xã tiến hành hướng dẫn thực hiện công tác sơ tuyển tổ chức rà soát, phúc tra độ tưởi SSNN năm 2023, tiến hành xét duyệt chính trị, tiến hành tổ chức sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2023. Chủ động trong công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác hòa giải cơ sở. Tiếp nhận và giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính theo cơ chế  “Một cửa”. Tiếp tục phối hợp với UBMTTQVN xã và các đoàn thể xã triển khai thực hiện có hiệu quả việc củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
                                                                                                                Võ Thị Hoàng Diệu – CC VH-TT xã