Hội Cựu Chiến Binh Xã Đông tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

14/12/2020

Thực hiện Thông báo số 30-TB/ĐU, ngày 09/12/2020 của Đảng ủy xã Đông “về tổ chức tổng kết các chi bộ, cơ quan, mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội năm 2020”. Chiều  ngày 11/12/2020, Hội Cựu Chiến Binh Xã Đông tổ chức Hội Nghị BCH lần thứ 11 – khóa VI ( mở rộng ); Tổng kết công tác hội năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự và chỉ đạo Hội nghị Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh lần thứ VI (mở rộng) có Đ/c Đỗ Khắc Vũ- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Đ/c Nguyễn Quang Tuấn- HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đông, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã ;Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn TN, Hội NCT xã, công an, xã đội, chi hội trưởng, chi hội phó của 6 thôn, hội viên được xét tuyên dương và hội viện được bầu chọn.

Năm 2020, Hội Cựu chiến binh xã Đông đã phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, đoàn kết thống nhất cao, có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác hội, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu. Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Cụ thể, ngay từ đầu năm, trên cơ sở văn bản hướng dẫn của Hội CCB huyện và các Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy xã. Ban chấp hành Hội đã xây dựng Chương trình làm việc năm 2020 sát với yêu cầu nhiệm vụ và thực tế tại địa phương, nhất là có những việc làm thiết thực hướng tới Đại hội Đảng các cấp. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được quan tâm hàng đầu. Hội viên CCB xác định vai trò nhiệm vụ thông qua các hoạt động cụ thể trong Điều lệ Hội quy định. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới. Có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết vận động, tập hợp CCB năng động sáng tạo, đổi mới, thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của hội cấp trên và Nghị quyết của hội cấp mình. Tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh, các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở địa phương nổi bật là tham gia có hiệu quả công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ nhân dân góp phần tích cực vào sự thành công của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ban chấp hành Hội đã tham mưu Đảng ủy và Hội CCB huyện kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội. Công tác quy hoạch cán bộ Hội, xác định nguồn cán bộ, làm các bước kiện toàn chức danh Phó chủ tịch Hội.

TT-Hoi-CCB-2020.jpg

Quang cảnh  Hội Nghị; Ảnh, Quang Tuấn

Năm 2020, thời tiết bất thường, đầu năm nắng hạn kéo dài, cuối năm mưa lớn. Đại dịch Covid-19 bùng phát lan rộng, dài ngày đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hội viên và nhân dân trên địa bàn xã. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban chấp hành Hội cùng với Mặt trận và các ngành, đoàn thể đã chỉ đạo các Chi hội, hội viên và nhân dân làm tốt công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế. Thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi và các hoạt động xã hội, hoạt động tình nghĩa đạt kết quả thiết thực. Công tác phối hợp với Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, nhất là Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, công an, quân sự địa phương đạt nhiều hiệu quả tích cực. Xây dựng hội TSVM, chuyển biến tiến bộ cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nội bộ Ban chấp hành Hội đến Chi hội đoàn kết, thông nhất.
     Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tích cực tham gia phòng chống dịch Covid – 19, tham gia trực các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã Đông còn tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên gương mẫu trong các phong trào tại địa phương, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch vững mạnh.
     Kết quả tổ chức bình xét, xếp loại trong năm. Về tập thể: Hoàn thành XSNV: 02;  Hoàn thành tốt NV: 04. Về cá nhân: xếp loại 180/202 hội viên, trong đó: Hoàn thành XSNV: 25 hội viên. Hoàn thành tốt NV: 131 hội viên.

Nguyễn Quang Tuấn; Bí thư Đảng ủy xã Đông