Xã Đông huyện Kbang sản xuất nông nghiệp vượt chỉ tiêu diện tích

23/10/2015

Tổng diện tích gieo trồng bình quân hàng năm của xã Đông, huyện Kbang trong 5 năm qua là trên 2.500 ha, tăng hơn 13% so với Nghị quyết  Đảng bộ xã khóa VIII đề ra.

Nhiều cây trồng chính đạt và vượt chỉ tiêu, như: lúa nước tăng 86%, bắp tăng gần 70%, cây ớt hơn 32%, rau các loại tăng 67%. Cùng với đó, việc đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng đã được người dân áp dụng rộng rãi.
Hàng năm, địa phương còn tổ chức nhiều lớp tập huấn khuyến nông, bảo vệ thực vật cho nông dân. Nhờ đó, công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng được đúng hướng, sản xuất nông nghiệp  ngày càng mang lại hiệu quả.
Xã Đông cũng đã hình thành được một số vùng sản xuất chuyên canh như mía, mỳ, bắp, đặc biệt là những cây trồng: ớt, rau, dưa, bí các loại…/.