TRIỂN KHAI CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CÓ GẮN CHIP ĐIỆN TỬ TRÊN TOÀN HUYỆN

17/03/2021

Bắt đầu từ ngày 01/3/2021 đến ngày 01/7/2021 Công an huyện Kbang sẽ triển khai cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử trên toàn địa bàn huyện:
         1. Đối tượng cấp Căn cước công dân là Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
Trong đó, sẽ ưu tiên cấp thẻ Căn cước công dân cho những trường hợp sau:
+ Công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp Chứng minh nhân dân
+ Chứng minh nhân dân, căn cước công dân bị mất hoặc hết giá trị sử dụng; hư hỏng, mờ, nhòe, rách, nát, không sử dụng được.
+ Trường hợp có sự thay đổi thông tin trong chứng minh nhân dân, căn cước công dân.
         2.Thời gian và địa điểm:
        - Thời gian: Bắt đầu từ ngày 8/3/2021, Công an huyện Kbang sẽ thực hiện cấp căn cước công dân vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, Thứ 7, chủ nhật) buổi sáng từ 7h30’ đến 11h;buổi Chiều từ 13h30 đến 17h;
          -  Địa điểm: Tại trụ sở Công an huyện số  256 Quang Trung, thị trấn Kbang, Kbang, Gia Lai.
         3. Đề nghị công dân khi đi mang bản gốc các  giấy tờ gồm:
          - Sổ hộ khẩu;
          - Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn giá trị sử dụng hoặc đã hết hạn, cũ, hư hỏng;
          - Các giấy tờ hợp pháp khác (giấy khai sinh, quyết định của cơ quan tư pháp…) để chứng minh nội dung thay đổi thông tin cá nhân của công dân (nếu có).
Lưu ý: Một trong các giấy tờ nêu trên phải có ngày tháng năm sinh thì mới đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ
          4. Lệ phí: Mức thu lệ phí áp dụng từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/6/2021 như sau:
+ Công dân chuyển từ CMND 9 số, CMND 12 số sang cấp thẻ CCCD: 15.000 đồng/thẻ CCCD;
+ Đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được, thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên, đặc điểm nhận dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin khi công dân có yêu cầu: 25.000 đồng/ thẻ CCCD;
+ Cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ CCCD, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam: 35.000 đồng/thẻ CCCD.