Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2020 )

20/11/2020

Chiều 18/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Dự buổi gặp mặt có  TT Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ làm công tác mặt trận xã qua các thời kỳ; Các vị ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa X,  nhiệm kỳ 2019-2024; Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội CCB, Đoàn TN, Hội NCT xã và trưởng ban công tác mặt trận của 6 thôn..

Gap-mat-90-nam-1.jpg

Đ/c Phùng Thị My Ni - CT UBMTTQVN Xã Đông khai mạc buổi gặp măt; Ảnh: Anh Dũng

Gap-mat-90-nam-3.jpg

Đ/c Nguyễn Đăng Chung; PBT Đảng ủy, CT UBND xã Tặng hoa chúc mừng buổi gặp mặt

Mở đầu buổi gặp mặt Đồng chí Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ Quốc xã Phùng Thị Mi Ny,  ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. Theo đó, cùng với lịch sử hình thành, phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức Mặt trận xã Đông đến nay đã qua hơn 40 năm với 10 kỳ Đại hội, đã có nhiều sự đóng góp, xây dựng và phát triển. từ thời, nhiệm kỳ Đại hội 5 năm 2 lần của các vị Chủ tịch Đinh Đúc, Đinh Tan, Nguyễn Tiến Minh và Đinh Yo đã xây dựng được khối đại đoàn kết các dân tộc xây dựng kinh tế mới, vào làm ăn lập nghiệp. Đồng chí Lê Song Hào giữ chức danh chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ Quốc xã lâu nhất với 20 năm từ năm 1995 đến 2015. Trước khi nghỉ hưu đã hiệp thương bầu đồng chí Biện Tấn Hiếu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ Quốc xã khóa IX, từ năm 2015 đến tháng 2/2018. Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, có nhiều sự thay đổi vị trí công tác, đồng chí Biện Tấn Hiếu chuyển công tác sang làm Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh xã, đã hiệp thương bầu đồng chí Đinh Văn Bơn làm chủ tịch. Sau Đại hội lần thứ X, vì lý do sức khỏe và công việc gia đình đồng chí Đinh Văn Bơn, xin nghỉ thôi công tác, đã hiệp thương bầu đồng chí Phùng Thị My Ni, giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ Quốc xã cho đến nay
     Mặc dù có sự thay đổi nhân sự liên tục nhưng với tinh thần đoàn kết của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Đông đã luôn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. với tinh thần đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công UBMTTQ Việt Nam xã Đông đã phát triển đi lên về mọi mặt và nhiều lần được Trung Ương mặt trận Tổ Quốc Việt nam và Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt nam Tỉnh Gia Lai tặng bằng khen. Đây là động lực để thế hệ tiếp nối truyền thống của chúng tôi noi theo và tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp mặt trận và phong trào toàn dân. Đoàn kết thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tăng cường đoàn kết, tập hợp, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới, hưởng ứng Chương trình hành động của Đại hội Mặt trận các cấp và Nghị quyết Đại hội Mặt trận toàn quốc lần thứ 9, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, giàu đẹp.

Gap-mat-90-nam-4.jpg

Đ/c Nguyễn Đăng Chung; PBT Đảng ủy, CT UBMTTQ xã Phát biểu tại Hội Nghị; Ảnh: Anh Dũng

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Đăng Chung, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, đóng góp của Ủy ban mặt trận Tổ Quốc xã  và sự cống hiến, tâm huyết của những người làm công tác mặt trận đối với sự phát triển của xã trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc xã kế thừa những thành quả, những kinh nghiệm của thế hệ đi trước cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ then chốt là tăng cường, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phấn đấu cho nhiệm vụ chung của xã; quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, gắn với đẩy mạnh thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Anh Dũng; CC VH-XH Xã Đông