Đoàn viên, thanh niên xã Đông ra quân Tháng thanh niên năm 2021

01/03/2021

Sáng ngày 28/2/ 2021; Tại Làng Tờ mật - thôn 1. Đoàn viên, thanh niên xã Đông làm lễ khởi động ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021

TN-1.jpg

Ngay sau buổi lễ phát động ra quân, đoàn viên, thanh niên xã đã thực hiện dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, thu gom rác tại tuyến đường ra cầu treo xã. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên nhằm phát huy vai trò xung kích - tình nguyện của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh niên, góp phần làm đẹp cảnh quan trên địa bàn, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường.

TN-3.jpg
Đoàn Thanh niên xã thực hiện thu gom rác tại tuyến đường ra cầu treo xã Đông. Ảnh, Đình Hải

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã cũng phối hợp với Trạm y tế và 03 nhà trường tổ chức kiểm tra, đo thân nhiệt; tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh tại các trường học trên địa bàn trong ngày đầu tiên đi học sau Tết Nguyên đán.

TN-5.jpg
Đoàn thanh niên xã tiến hành đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn cho các em học sinh

Trong Tháng thanh niên 2021, Đoàn Thanh niên xã Đông tiếp tục triển khai các hoạt động như: xây dựng khu vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi tại điểm trường làng Đăk Gia Thôn 6 xã Đông; tiếp tục thực hiện mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; tổ chức tọa đàm và tham gia các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM; phát động đoàn viên, thanh niên tổ chức dọn vệ sinh, trồng cây xanh tại các thôn trên địa bàn; tham gia Hội trại truyền thống do huyện đoàn Kbang tổ chức ….

Trịnh Đình Hải