CHUYÊN MỤC

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

(ngày đăng bài: 30/05/2019)
      Sáng Ngày 30/5/2019 tại Khu liên hợp thể thao V.GUOP thị trấn kbang. UBND thị trấn  tổ chức Lễ phát động "Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019". Về dự có Đ/c Nguyễn Văn Dũng- P.chủ tịch UBND huyện Kbang, Đ/c Nguyễn Công Hòa- P.giám đốc trung tâm VHTT&TT huyện Kbang,  Đ/c Trần Đức Dũng- P.Bí thư Đảng thị trấn Kbang, Đ/c Lê Cao Sáng - P.Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đ/c Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể thị trấn và trên 500 người đại diện cho các tầng lớp nhân dân, trẻ em, học sinh trên địa bàn về dự.
 

      Với mục đích đẩy mạnh vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” xây dựng chương trình luyện tập môn bơi trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện môn bơi nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, Phòng, chống đuối nước ở trẻ em.
       Phát biểu tại buổi lễ phát động, Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND Huyện Kbang nhấn mạnh: Thông qua lễ phát động lần này các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể  từ huyện đến các xã,thị trấn nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mình để triển khai thực hiện tốt phòng, chống đuối nước, đặc biệt là trẻ em; các nhà trường tham mưu Phòng giáo dục huyện, phối hợp với địa phương tổ chức dạy môn bơi cho các em trong dịp hè, đồng thời tuyên truyền, vận động, cảnh báo đến con em, học sinh tránh xa ao, hồ, sông, suối. tuyệt đối không tắm, vui chơi ở ao, hồ, sông, suối khi không có người lớn, người hướng dẫn đi cùng, khuyến khích các cháu vui chơi, sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.     
      Qua lễ phát đọng, lãnh đạo UBND thị trấn mong muốn từ thực tế cuộc sống hàng ngày, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trẻ em hãy tích cực tham gia học tập các  kỹ năng  bơi, tham gia vào môn bơi, đồng thời chia sẽ kỹ năng bơi của mình để chia sẻ những hiểu biết, đến với mọi người, đến trẻ em trên địa bàn, đóng góp vào công tác phòng, chống tai nạn đuối nước một cách hiệu quả nhất.
     Tại buổi lễ các lực lượng tham dự đã được ông Trần Minh Luân- kỹ thuật viên-Quản lý Hồ Bơi hướng dẫn một số kỹ năng tập luyện môn bơi và một số kỹ năng khi tham gia môn bơi.
          Một số hình ảnh tại lễ phát động.
IMG_20190530_100016.jpg
 
IMG_20190530_100034.jpg
Các lực lượng tham gia tại buổi lễ Phát động
IMG_20190530_095841.jpg
Thầy Tôn Long Lộc- Hiệu trưởng Trường Lý Tự Trọng 
Đại diện các nhà trường trên địa bàn phát biểu hưởng ứng
IMG_20190530_100040.jpg
Hướng dẫn một số kỹ năng khi tham gia môn bơi
NT. Lê Như.