CÔNG AN HUYỆN KBANG: PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA LỰC LƯỢNG XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

(ngày đăng bài: 20/06/2020)
     Phát huy truyền thống 53 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967-16/6/2020); cán bộ, chiến sĩ làm công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) Công an huyện Kbang luôn đoàn kết, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an huyện Kbang đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch công tác góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT của địa phương. Cụ thể: Thực hiện tốt công tác phối hợp thực hiện các Nghị quyết liên tịch giữa Công an huyện với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBMTTQ và các ngành chức năng trong đảm bảo ANTT, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện. Tiếp tục xây dựng, củng cố, kiện toàn lực lượng Công an các xã, thị trấn. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các lực lượng tham gia bảo đảm ANTT tại cơ sở nhất là lực lượng Công an các xã, thị trấn, các Tổ tự quản về ANTT, an toàn giao thông.

Trong năm 2019, đã phối hợp cùng các cấp, các ngành tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” 109 đợt, 119 thôn, làng, 02 trường học thu hút hơn 14.053 lượt người dự, nghe; kiện toàn và tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của 111 Ban điều hành mô hình “Tổ tự quản về An ninh trật tự” tại các thôn, làng, tổ dân phố trên tất cả 14 xã, thị trấn; duy trì, phát huy mô hình Dòng tộc tự quản về an ninh, trật tự (Dòng tộc Hmông tại xã Lơ Ku, huyện Kbang). Qua đó, đã nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, ý thức cảnh giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm và ý thức tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, góp phần kiềm chế tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn.
Untitled-(1).jpg
Hội nghị Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả Thông tư 23 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”; đã tổ chức xét duyệt và công nhận cho 14/14 xã, thị trấn, 41/42 cơ quan, 12/19 doanh nghiệp, 48/49 trường học đạt đảm bảo an toàn về ANTT. Tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 09 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Tiêu chí 19.2 về ANTT trong Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. Trên địa bàn huyện hiện có 3 xã đạt xã nông thôn mới, 10 xã đang xây dựng nông thôn mới, 01 thị trấn xây dựng đô thị văn minh; 14/14 xã, thị trấn đạt tiêu chí số 19.2 (xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo bình yên).

Những thành tích của lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an huyện đã góp phần quan trọng tạo nên những trang sử vẻ vang của lực lượng Công an huyện Kbang trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong những năm qua.

Phát huy truyền thống vẻ vang, nhận thức rõ tầm quan trọng đặc biệt của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời kỳ mới, trong thời gian tới, lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an huyện Kbang sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa các kết quả và thành tích đã đạt được, chung sức, chung lòng, khắc phục khó khăn, đề cao trách nhiệm, ra sức rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hoàng Quý