Kbang: Lễ ra mắt mô hình nhân dân Thôn 4 nói không với ma túy

(ngày đăng bài: 08/05/2021)
     Ngày 29/04/2021, Công an huyện Kbang phối hợp cùng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Sơ Pai tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Nhân dân Thôn 4 nói không với ma túy”. Dự lễ có đ/c Nguyễn Mạnh Tuyển – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Võ Thanh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đ/c Trung tá Nguyễn Duy Thành – Phó Trưởng Công an huyện cùng cán bộ và Nhân dân Thôn 4.

Thôn 4 là thôn phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn xã, nhất làtình hình liên quan đến hoạt động của các đối tượng thực hiện hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép... do đó, cấp ủy chính quyền địa phương đã thành lập và ra mắt Mô hình “Nhân dân Thôn 4 nói không với ma túy”, bước đầu có 09 thành viên, có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân không tham gia mua bán, vận chuyển ma túy trái phép và không bao che, giúp đỡ các đối tượng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan; tham gia quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người cai nghiện và sau cai nghiện; chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời báo ngay cho lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến tội phạm ma túy...

Đong-chi-Nguyen-Manh-Tuyen-Bi-thu-Đang-uy,-Chu-tich-HĐND-xa-phat-bieu-chi-đao-(1).jpg

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Mạnh Tuyển – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã giao nhiệm vụ cho tổ điều hành mô hình, đồng chí yêu cầu các thành viên phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động nắm tình hình, nắm đối tượng liên quan, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con trong thôn không tham gia vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm ma túy.

Quang-canh-buoi-le-ra-mat.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Duy Thành – Phó Trưởng Công an huyện đã nhất trí cao với việc xây dựng mô hình nói không với ma túy của cấp ủy, chính quyền địa phương và chúc mừng các thành viên tham gia mô hình. Đồng thời, đề nghị các thành viên luôn sát cánh, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép; kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng, phối hợp tốt chức truy quét, ngăn chặn các hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép... góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hoàng Quý - Công an huyện