CHUYÊN MỤC

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

(ngày đăng bài: 21/01/2021)
     Thời gian tết Nguyên đán đã cận kề, để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả cao ngay từ đầu năm và các điều kiện phục vụ Nhân dân đón năm mới; thực hiện Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Untitled-(1).jpg
Đảm bảo các điều kiện để Nhân dân đón tết Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
 
      Theo chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầucác cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh. Tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng-chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội; tuyệt đối không chủ quan mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh. Trung tâm y tế huyện căn cứ tình hình thực tế, chủ động tham mưu UBND huyện và chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh.

     Phòng Kinh tế-Hạ tầng chủ trì, phối hợp với Đội quản lý thị trường số 10, cơ quan, đơn vị, địa phương theo dõi sát diễn biến thị trường, chuẩn bị tốt các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đảm bảo chất lượng để cung ứng kịp thời, đầy đủ cho người tiêu dùng với giá cả hợp lý và ổn định, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán hoặc trong trường hợp dịch bệnh bùng phát; phối hợp chương trình bán hàng lưu động phục vụ Nhân dân vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc ..; phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động, niêm yết giá vận chuyển hành khách phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong dịp Tết 2021.

     Phòng Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, các cơ quan, đơn vị, địa phương hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản; có phương án bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường các mặt hàng nông sản, lương thực, thực phẩm, rau củ quả, nhất là thịt lợn. Theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh để chủ động có phương án ứng phó, không để dịch tả heo châu Phi bùng phát trở lại; kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ; cơ sở giết mổ; tăng cường kiểm tra công trình thủy lợi, cấp nước sinh hoạt nông thôn, đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho Nhân dân.
 
Untitled1.jpg
Đảm bảo hàng hóa và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ Nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết Tân Sửu
 
     Ban Quản lý hạ tầng, giao thông-Đô thị chỉnh trang đô thị thị trấn Kbang đảm bảo xanh, sạch, đẹp; chăm sóc, cắt tỉa, trồng cây xanh, trồng hoa trên một số tuyến đường trung tâm; khắc phục, sửa chữa bóng đèn bị hư hỏng; đảm bảo cung cấp nước thường xuyên và đảm bảo chất lượng trên địa bàn Thị trấn.

     Phòng Lao động-TB&XH tham mưu Huyện xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tiêu biểu; tổ chức Lễ viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ và Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak; thực hiện các biện pháp cứu trợ xã hội, tuyệt đối không để người dân bị thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán.

     Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa-TT&TT huyện đẩy mạnh các hoạt đông tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân, gắn kết với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021) và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, thiết thực.Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội, vui chơi, Lễ hội đón giao thừa phục vụ Nhân dân trong dịp tết nguyên đán 2021, gắn với phòng chống dịch bệnh Covid 19.

     Trung tâm Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thực phẩm không rõ nguồn gốc, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tổ chức trực 24/24 giờ để cấp cứu, khám-chữa bệnh cho nhân dân, kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông, thương tích, ngộ độc...đảm bảo thuốc, trang thiết bị y tế trong những ngày Tết.

     Công an huyện có biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các điểm vui chơi giải trí, những nơi tập trung đông người. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng...Tăng cường các biện pháp phòng, chống mua bán pháo nổ, kiểm tra, xử lý nghiêm việc buôn bán, tàng trữ, đốt pháo nổ trong dịp Tết; tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định về sử dụng pháo; tổ chức cho các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, hộ gia đình ký cam kết không sản xuất, buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép.
 
Untitled2.jpg
Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày tết  Nguyên đán cần được tăng cường
 
     Các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng được giao, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, nhất là đối với các xã, thị trấn phải kịp thời nắm bắt tình hình và chăm lo Tết cho Nhân dân đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Sau kỳ nghỉ Tết, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và Nhân dân khẩn trương tập trung bắt tay ngay vào công việc, nhất là việc gieo trồng vụ đông-xuân và các nhiệm vụ trọng tâm; khôngđược ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, lao động sản xuất.
 
Nguyễn Văn Trung, Phòng Nội vụ

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai